"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ hai, 21/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 284

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KHỐI 12 "Thảo luận về kế hoạch học tập và rèn luyện vì sự nghiệp CNH-HĐH đất nước"

Sáng ngày thứ bảy 19.9.2020, khối 12 đã tiến hành tiết học ngoài giờ lên lớp với chủ đề riêng cho từng khối. Thời gian qua, tiết NGLL đã được thầy cô giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị rất chu đáo. Tiết học không chỉ là lí thuyết suông, khô khan khó tiếp thu mà tiết học còn có sự kết hợp với các hoạt động trò chơi vận động mà qua đó học sinh sẽ tiếp nhận kiến thức một cách nhẹ nhàng nhưng khắc sâu hơn. Qua tiết học, ngoài kiến thức cần truyền tải, giáo viên còn hiểu học sinh mình hơn, kịp thời định hướng cho các em, giúp các em có động lực đúng đắn cho việc học tập mỗi ngày và cũng giúp các em xây dựng được phương pháp học tập hiệu quả mang lại kết quả cao hơn trong năm học.

Bằng những hình thức hoạt động phong phú như chơi ô chữ, đuổi hình bắt chữ, thiết kế các sản phẩm handmade về mục tiêu bản thân trong năm học mới hoặc kết hợp với trò chơi được thiết kết trên powerpoint đã tạo không khí lớp học sôi nổi, học sinh tham gia tích cực và nhiệt tình.

Học sinh chăm chú lắng nghe trò chơi giải ô chữ

Sôi nổi giơ tay phát biểu Cùng giáo viên “đuổi hình bắt chữ”

Và cùng nhau hoàn thành các sản phẩm handmade, đặt mục tiêu cho bản thân thay cho lời hứa phấn đấu cho cả năm học

Cùng thảo luận trong hoạt động nhóm theo câu hỏi riêng mà giáo viên đề nghị

Hoạt động thuyết trình trước lớp giúp học sinh rèn luyện được sự tự tin nói trước tập thể, thể hiện được chính kiến cá nhân, nói lên được vai trò của thanh niên ngày nay trong công cuộc “Công nghiệp hoá-hiện đại hoá đất nước” mà cũng nhờ hoạt động này giáo viên hiểu học sinh hơn. Từ đó giáo viên sẽ có những phương pháp giáo dục hiệu quả giúp học sinh định hướng cho một tương lai tốt đẹp phía trước.

Hay chỉ đơn giản là cùng nhau hát một bài hát cũng góp phần làm cho tinh thần các em thoải mái để học tập tốt hơn.

Tiết học thực sự là của các em khi các em biết cùng thầy cô chuẩn bị cho tiết học của chính mình.

Một món quà nhỏ cũng góp phần động viên tinh thần cho các em

Qua tiết học các em hiểu hơn về việc học tập của mình, việc học tốt không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tiết học ngoài giờ lên lớp ở trường Trần Khai Nguyên hôm nay không còn là những bài học đạo đức sáo rỗng mà tiết học trở nên thiết thực hơn, gần gũi hơn với các em. Hơn thế nữa, tiết học đã trở thành “món ăn” tinh thần, một “đặc sản” trong công tác chủ nhiệm, góp phần giáo dục học sinh ngày càng tốt hơn. Và tiết học NGLL tiếp theo sẽ có gì, các em chờ nhé.

Tác giả: Huỳnh Công Phúc

Tin cùng chuyên mục

87