"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ hai, 21/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 325

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KHỐI 11 - "BẠN BIẾT GÌ VỀ CÔNG NGHIỆP HÓA VÀ HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC"

Chiều ngày thứ bảy 19.9.2020, khối 11 đã tiến hành tiết học ngoài giờ lên lớp với chủ đề riêng cho từng khối. Thời gian qua, tiết NGLL đã được thầy cô giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị rất chu đáo. Tiết học không chỉ là lí thuyết suông, khô khan khó tiếp thu mà tiết học còn có sự kết hợp với các hoạt động trò chơi vận động mà qua đó học sinh sẽ tiếp nhận kiến thức một cách nhẹ nhàng nhưng khắc sâu hơn. Qua tiết học, ngoài kiến thức cần truyền tải, giáo viên còn hiểu học sinh mình hơn, kịp thời định hướng cho các em, giúp các em có động lực đúng đắn cho việc học tập mỗi ngày và cũng giúp các em xây dựng được phương pháp học tập hiệu quả mang lại kết quả cao hơn trong năm học.

Trong tiết sinh hoạt NGLL này các Thầy Cô đã xây dựng nhiều hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú thu hút được học sinh cùng tham gia tích cực và tiết học NGLL diễn ra rất sinh động, lôi cuốn và hiệu quả.

Qua phần thi thuyết trình và hùng biện của các thành viên trong mỗi nhóm đã giúp các em hiểu rõ hơn quá trình CNH – HĐH của đất nước trong suốt chiều dài lịch sử phát triển từ đó các em đã ý thức được bản thân mình phải ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, xây dựng lý tưởng sống và hoài bão để từ đó đem tài và đức cống hiến và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.

Phần thi hùng biện và thuyết trình của các nhóm

Một tiết sinh hoạt NGLL mang lại nhiều kiến thức bổ ích và những tiếng cười “sảng khoái”

Qua tiết học các em hiểu hơn về việc học tập của mình, việc học tốt không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tiết học ngoài giờ lên lớp ở trường Trần Khai Nguyên hôm nay không còn là những bài học đạo đức sáo rỗng mà tiết học trở nên thiết thực hơn, gần gũi hơn với các em. Hơn thế nữa, tiết học đã trở thành “món ăn” tinh thần, một “đặc sản” trong công tác chủ nhiệm, góp phần giáo dục học sinh ngày càng tốt hơn. Và tiết học NGLL tiếp theo sẽ có gì, các em chờ nhé.

Tác giả: Huỳnh Công Phúc

Tin cùng chuyên mục

87