"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ sáu, 1/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 390

Ngoại khóa tổ anh văn năm học 2019 – 2020 - “MUSIC THROUGH TIME”

Nhằm tạo ra một môi trường vừa giúp các bạn học sinh được vui chơi, giải trí; vừa nâng cao tinh thần học hỏi, trau dồi tiếng anh, vào ngày 28/10/2019, tổ Anh văn của trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức buổi ngoại khoá mang tên “M”.

Với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của quý thầy cô và đặc biệt là các bạn học sinh Trần Khai Nguyên đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi, tràn đầy năng lượng cho một buổi sáng đầu tuần.

Quý thầy cô chăm chú theo dõi từng tiết mục chương trình

2 MC với khả năng dẫn dắt đầy tự nhiên cũng góp phần không  nhỏ tạo nên thành công

cho buổi ngoại khóa

Sự hào hứng, phấn khởi hiện rõ trên từng nét mặt của các bạn học sinh

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy cổ động đến từ Warriors đã khuấy động bầu không khí và mang lại sự phấn khích cho cả trường với những động tác không kém phần điêu luyện và bài nhảy vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Tiếp đó là phần song ca “Can’t take my eyes off you” với giai điệu nhẹ nhàng, tha thiết và tràn đầy cảm xúc như để phần nào làm dịu lại bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết trước đó.

Không thua kém “Những chiến binh- Warriors”,  tiết mục tiếp theo cũng tràn trề năng lượng và nhiệt huyết tuôn trào với một ca khúc bất hủ “Barbie Girl” đã gắn liền tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh thuở còn thơ ấu.

“Hey Jude” được xem là một trong những ca khúc huyền thoại, nay đã được trình diễn trên sân khấu Trần Khai Nguyên. Ca khúc đưa cả ngôi trường vào một cảm xúc tha thiết khó tả.

Tiết mục tiếp theo với ba cô gái nhỏ nhắn cùng anh chàng chơi guitar mang đến nhiều sự thú vị, mới lạ và độc đáo với phần mashup các bài hát nổi tiếng vào những thập niên trước.

Phần trình diễn cuối cùng – Lemon Tree, vô cùng dễ thương và đáng yêu, và cũng không kém phần năng động, sôi nổi với tiết mục nhảy của hai bạn học sinh lớp 10 và lớp 11.

Phần trao thưởng cho các tiết mục chương trình. Thật khó để chọn nhóm nào hơn nhau bởi từng tiết mục đều mang lại những cảm xúc riêng biệt, đều có một nét tuyệt vời riêng.

Ngoài ra còn có trò chơi “Guess the song’s name” với sự   hóa thân của giáo viên bản ngữ chắc hẳn không kém phần “cháy bỏng” : “Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson”, “Cô nàng Britney Spears tinh nghịch” và  “Anh chàng vạn người mê Justin Bieber”. Tiết mục đầy sôi nổi với những điệu nhảy vô cùng đáng yêu mang lại vô số tràng pháo tay rộn rã.

Một tiết mục không thể nào quên được không chỉ làm khuấy động không khí của Trần Khai Nguyên mà còn có một vài câu hỏi vấn đáp gợi nhắc tới những ca khúc “siêu hit” với giới trẻ hiện nay với những phần quà nho nhỏ đầy ý nghĩa.

Không chỉ là một buổi ngoại khóa để học tập, trau dồi kiến thức trong lĩnh vực tiếng Anh nói chung, âm nhạc nói riêng, “Music through time” còn là một buổi ngoại khóa tràn đầy ý nghĩa với tiếng cười, tiếng hò reo và những ca khúc quen thuộc hiện nay trong giới tuổi teen và đã thực sự mang đến cho chúng tôi một dấu ấn khó phai nhòa trong cuộc đời học sinh sắp rời xa khỏi mái trường thân yêu.

Tác giả: Thanh Thiên- Mỹ Vân- Hồng Phúc

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163