"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 3/11/2020, 0:0
Lượt đọc: 127

Chương trình Ngoại Khóa “Once upon a time” của tổ Anh Văn và Trung tâm Anh ngữ Major

Ngày nảy ngày nay … Và ngày nay đó chính xác là ngày 02/11/2020 vừa qua, trong tiết Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần của trường THPT Trần Khai Nguyên, những câu chuyện cổ tích của nhiều quốc gia đã được thể hiện lại một cách hết sức hiện đại và đầy màu sắc trong chương trình Ngoại khóa kết hợp của tổ Anh văn và Trung tâm Anh ngữ Major với chủ đề “Once upon a time”.

Toàn cảnh sân trường trong giờ Sinh hoạt dưới cờ chiều ngày 02/11/2020

Từ những ngày cuối tháng 9, học sinh các lớp đã quay video những tiết mục Kịch và Văn nghệ gửi về cho các giáo viên trong tổ Anh văn để tham dự vòng loại. Sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, các giáo viên đã chọn ra 4 tiết mục Kịch xuất sắc nhất và 2 tiết mục Văn nghệ vào vòng Chung kết – biểu diễn trong giờ Sinh hoạt dưới cờ.

Hai MC duyên dáng, dễ thương

Để làm nóng không khí của buổi Ngoại khóa, các thành viên đến từ nhóm nhảy Dhustle đã có một màn trình diễn thật ấn tượng. Tiếp theo đó, vở kịch Tấm Cám của lớp 10A13 đem đến những tiếng cười không ngớt cho học sinh toàn trường với những tình tiết khác xa nguyên bản như: mẹ Cám không cho con gái tiền mua váy áo đẹp, Tấm Cám hợp tác bắt và bán cá để có tiền mua quần áo, … tuy vậy, kết thúc hạnh phúc khi Tấm thật thà gặp được điều tốt đẹp, sánh duyên cùng Hoàng tử vẫn được giữ lại.

Múa hiện đại vở kịch Tấm Cám - lớp 10A13

Rời khỏi miền quê hương Việt Nam, ca khúc “Let it go” của em Vũ Tạ Quỳnh Anh và các bạn trong nhóm múa đến từ lớp 12A4 đã đưa cái lạnh của miền băng giá đến với trường Trần Khai Nguyên. Giọng hát đầy nội lực và lời bài hát quen thuộc, đầy ý nghĩa khiến không ít học sinh bên dưới phải hát theo.

Ca khúc “Let it go” với giọng hát của em Quỳnh Anh và múa minh họa của học sinh lớp 12A3

Bên cạnh việc hỗ trợ thiết kế một tấm phông nền thật đẹp để các em học sinh có thể tỏa sáng, Trung tâm Anh ngữ Major cũng đem đến cho chương trình Ngoại khóa một vở kịch thật vui nhộn, khiến không khí như vỡ òa bởi những màn diễn kịch tính, hấp dẫn.

Các giáo viên và trợ giảng đến từ Trung tâm Anh ngữ Major

Sự hào hứng của các em học sinh khi theo dõi các tiết mục Kịch

Trong các năm học qua, bên cạnh những chương trình Ngoại khóa, Câu lạc bộ tiếng Anh cũng hoạt động online thông qua trang fanpage LUME và những cuộc offline mỗi cuối tháng. Với mong mỏi không chỉ cung cấp đến học sinh kiến thức tiếng Anh mà còn giúp các em học sinh chủ động tạo nên không gian học tập cho chính mình, tổ Anh Văn đã lựa chọn và phát triển những học sinh có năng lực tổ chức, quản lý để làm Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. Trong buổi ngoại khóa vừa qua, những đóng góp của các em đã được Ban giám hiệu và tổ bộ môn vinh danh.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy Tuyển và Cô tổ trưởng tổ Anh văn Nguyễn Thị Nguyệt Quế trao giấy khen và quà lưu niệm

cho các học sinh trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh

Bối cảnh thử giày để tìm thấy chân ái một lần nữa được lặp lại qua vở kịch “Cinderella” của lớp 11A6. Nét diễn đáng yêu cộng với phục trang xinh xắn, kết hợp với hiệu ứng âm nhạc của các em học sinh đã đưa cả trường đến với thế giới Châu Âu của những ngày cũ. Vẫn với cái kết viên mãn khi Cô bé lọ lem được trở thành vợ của Hoàng tử, chúng ta tin rằng hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với người hiền lành.

Gia đình cô bé Lọ lem trong vở kịch “Cinderella” của lớp 11A6

Nếu những tập tin âm thanh được chuẩn bị kĩ càng mang đến hiệu ứng cảm xúc tốt cho người xem kịch, thì những âm thanh mộc mạc từ guitar, piano luôn luôn quyến rũ người nghe và không bao giờ lỗi thời. Ca khúc “Killing me softly with his song” của nhóm học sinh lớp 12A3 với giai điệu nồng nàn và giản dị đã làm dịu lại không khí của buổi ngoại khóa, đưa học sinh trở về những ngày tháng cũ của những năm 70s.

Ca khúc “Killing me softly with his song” – các em học sinh lớp 12A3

Và rồi, không gian lại lặp tức bị khuấy động bởi những giai điệu dồn dập, cùng sự xuất hiện của Tiên hắc ám trong vở kịch “Sleeping Beauty” của lớp 12A6. Sự đầu tư công phu trong trang phục, đạo cụ, đến sự hòa quyện trọn vẹn giữa âm thanh, diễn xuất và các bối cảnh trong vở Kịch đã khiến học sinh bên dưới vỗ tay không ngớt. Kết thúc vở kịch, người xem thấy được rằng chân ái có rất nhiều hình thái, và chỉ cần là tình yêu thương vô điều kiện thì sẽ có thể giúp con người chúng ta trở nên hoàn thiện hơn.

Tiên Hắc Ám trong vở kịch “Sleeping Beauty” – lớp 12A6

Sự chuẩn bị và tập dợt công phu của các tiết mục thật sự khiến Ban giám khảo gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn tiết mục xuất sắc nhất. Tuy nhiên, những tràng pháo tay của học sinh chính là.

Học sinh các lớp nhận giải và chụp tấm hình lưu niệm với cô Nguyễn Thị Nguyệt Quế

gợi ý chính xác nhất để giúp Ban giám khảo trong vấn đề này. Vì vậy, Giải Nhất chung cuộc của chương trình Ngoại khóa “Once upon a time” đã thuộc về lớp 12A6, Giải Nhì thuộc về lớp 10A13, hai Giải Ba thuộc về lớp 11A6 và 10A7.

Nhưng có quan trọng gì đâu Giải thưởng hay Phần thưởng, khi mà chính các em học sinh trong quá trình chuẩn bị tham gia Chương trình Ngoại khóa đã học được thêm rất nhiều kiến thức cho bản thân, đã hiểu hơn về thế mạnh của chính mình, đã có những kỉ niệm vui vẻ trong buổi trình diễn, đã thu về rất nhiều tràng pháo tay tán dương, và biết đâu, một vài “người hâm mộ ẩn danh” nào nữa … Chương trình Ngoại khóa tổ Anh văn trường THPT Trần Khai Nguyên năm học 2020 – 2021 khép lại trong nụ cười và niềm hân hoan của tất cả học sinh và thầy cô. Mong rằng trong những chương trình sau, các em học sinh lại có dịp để tỏa sáng tài năng của mình …

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Vũ Thảo Vy

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163