"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ tư, 31/10/2018, 0:0
Lượt đọc: 572

Ngoại khóa tổ Anh văn “CULTURAL DIVERSITY”

Trong tiết chào cờ sáng thứ hai ngày 29 tháng 10 năm 2018 vừa qua, tổ Anh Văn trường THPT Trần Khai Nguyên đã thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề: “CULTURAL DIVERSITY”

Với mục đích giới thiệu đến học sinh toàn trường sự khác biệt giữa hôn nhân sắp đặt và hôn nhân tự do từ tình yêu và cung cấp thêm cho học sinh  một số kiến thức về nghi thức trong hôn lễ tại một số Quốc gia. Chương trình đã đem đến những giờ phút thư giãn cho học sinh toàn trường với những màn trình diễn kết hợp thời trang cưới – thuyết trình và đóng hoạt cảnh về nghi lễ cưới – ca múa nhạc.

Chương trình ngoại khóa còn hân hạnh nhận được sự quan tâm tham dự của các thầy cô trong Ban giám hiệu, và các thầy cô là chủ nhiệm các lớp buổi sáng

Mở màn là tiết mục nhảy của lớp 11A7 để khuấy động không khí của chương trình.

Tiếp theo đó là hoạt cảnh về hôn nhân sắp đặt ở nước Việt Nam thời xưa và tình yêu tự do hiện đại từ lớp 12A4.

Lần lượt là các tiết mục trình diễn thời trang cưới của Hàn Quốc từ lớp 12A5, Ấn Độ của lớp 12A14 và Anh Quốc của lớp 12A1 xuất hiện, mang đến những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình và sự ngạc nhiên thích thú cho toàn thể các em học sinh có mặt.

Phần trình diễn của lớp 12A5 về đám cưới Hàn Quốc

Phần trình diễn của lớp 12A14 về đám cưới Ấn Độ

Phần trình diễn của lớp 12A1 về đám cưới Anh

Và không khí trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết với tiết mục về đám cưới Việt Nam. Tập thể lớp 12A2 đã dàn dựng một màn trình diễn công phu với vũ điệu mở màn trong tà áo dài trắng và nón lá.

Phần trình diễn của lớp 12A2 về đám cưới Việt Nam

Múa áo dài nón là của lớp 12A2

Với số lượng diễn viên đông đảo và nghi lễ đầy đủ như thật, không gì ngạc nhiên khi lớp 12A2 đã xuất sắc đạt giải nhất trong chương trình.

Bên cạnh chương trình trình diễn của học sinh khối 12, trung tâm Anh ngữ Major cũng đến tham dự với một chương trỉnh giao lưu đố vui với các phần quà hấp dẫn.

Giao lưu của giáo viên bản xứ từ Trung tâm Major

Nụ cười của các em học sinh khi xem chương  trình

Chương trình kết thúc với hy vọng giúp được các em học sinh và quí thầy cô có những giờ phút giải trí nhẹ nhàng sau tuần thi giữa học kỳ vừa qua.

Tác giả: Nguyễn Vũ Thảo Vy

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164