"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 10/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 737

HỘI CHỢ KHOA HỌC “SCIENCE FAIR 2017”

Nhằm thực hiện kế hoạch về việc đổi mới hoạt động dạy học theo định hướng giáo dục STEM, và để thúc đẩy các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh phát triển mạnh mẽ, cùng với việc tạo điều kiện để các học sinh phát triển kỹ năng sáng tạo, thực hành, vận dụng kiến thức các môn khoa học vào thực tiễn, vào lúc 7h30, ngày 08/10/2017 vừa qua, Tổ Vật Lí-Kỹ Thuật kết hợp cùng Đoàn trường Trường Trung học Phổ thông Trần Khai Nguyên đã tổ chức Hội chợ Khoa học – Science Fair 2017.

Trong vai trò là nhà thiết kế, sản xuất đồ chơi khoa học, học sinh đến từ các lớp sẽ tự làm những mô hình, sản phẩm khoa học để mang đến hội chợ nhằm triển lãm, giới thiệu và bán cho khách tham quan, qua đó giúp tuyên truyền sự quan trọng của phát triển khoa học kỹ thuật trong thời đại hội nhập hiện nay.

Sau gần một tháng chuẩn bị, trải qua vòng thẩm định đầy cam go, gần 50 nhóm dưới danh nghĩa các “công ty” – do các em học sinh tự phác thảo và xây dựng, đã mang đến những sản phẩm khoa học lý thú cùng với chiến lược kinh doanh mang đặc trưng riêng đã thu hút sự quan tâm không chỉ của những học sinh khác, mà còn cả thầy cô trong và ngoài nhà trường, các bạn sinh viên đến từ các trường đại học.

Lễ khai mạc diễn ra lúc 7h30, với sự tham gia đông đảo của các em học sinh, cựu học sinh,

sinh viên, cựu giáo viên, giáo viên trong và ngoài trường

Các em học sinh đang làm thí nghiệm tại gian hàng Núi lửa khoa học. Các sản phẩm mang đến hội chợ ngoài tính

khoa học còn được các “công ty” đầu tư rất nhiều về mẫu mã, thẩm mỹ, thương hiệu.

Các sản phẩm trong phiên hội chợ sẽ được kinh doanh bằng nhiều hình thức như tổ chức thành trò chơi, bán hàng

hoặc triễn lãm, thuyết trình giới thiệu cho các khách hàng.

Lốc xoáy từ - Sản phẩm đạt giải Nhất của Hội chợ Khoa học 2017. Theo phản hồi của các khách hàng, sản phẩm

của các em rất đặc biệt và kỳ diệu, xứng đáng đạt được thứ hạng cao.

Toàn cảnh phiên hội chợ. Các em học sinh đi từ gian hàng này đến gian hàng khác trong niềm vui thích,

thu hút bởi những sản phẩm do các “công ty” mang đến.

Phiên hội chợ diễn ra chỉ trong vòng 60 phút nhưng đã để lại một ấn tượng sâu sắc

trong tất cả khách hàng tham quan và mua sắm.

Hội chợ Khoa học – Science Fair 2017 đồng thời cũng nhận được sự quan tâm từ báo chí như Báo Tuổi Trẻ đã đưa tin trong bài “Hội chợ Khoa học dành cho học sinh”.

Sau phiên hội chợ, khách tham quan – đặc biệt là các em học sinh – đã học hỏi được rất nhiều điều thú vị. Qua đó cũng thấy rằng khoa học thật nhiệm mầu, và nếu mang những kiến thức đã được học vận dụng vào cuộc sống thì càng trở nên tuyệt vời hơn.

Ban Tổ chức hy vọng phiên hội chợ đã thổi một làn gió mát lành vào hoạt động cũng như phong trào khoa học của Việt Nam, và cũng rất mong sự trở lại thành công hơn, hoành tráng hơn của Hội chợ Khoa học – Science Fair 2018.

Tác giả: Nguyễn Thục Uyên

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164