"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 6/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 295

Teen trường THPT Trần Khai Nguyên "luyện" kĩ năng cùng CLB Tâm lý

Bên cạnh phong trào và văn nghệ, THPT Trần Khai Nguyên (Q.5) còn có CLB Tâm lý với sứ mệnh giúp các teen hiểu mình, biết người, làm chủ cảm xúc và tự tin hơn.

Teen trường THPT Trần Khai Nguyên "luyện" kĩ năng cùng CLB Tâm lý

Bên cạnh phong trào và văn nghệ, THPT Trần Khai Nguyên (Q.5) còn có CLB Tâm lý với sứ mệnh giúp các teen hiểu mình, biết người, làm chủ cảm xúc và tự tin hơn.

Ra mắt vào tháng 9/2019, CLB Tâm lý đã tổ chức 5 buổi họp mặt và sinh hoạt chuyên đề, nhận được rất nhiều sự chú ý từ thầy cô và học sinh. Trong đó, phải kể đến các chuyên đề về bạo lực học đường hay tâm lí và y học.

 

Các teen trong CLB Tâm lý

Từng bị bạn bè cấp 2 trêu chọc và bắt nạt lại không được gia đình quan tâm và lắng nghe, cô bạn N.N (THPT Trần Khai Nguyên) đã có khoảng thời gian trầm cảm, cho đến khi lên cấp 3. Sự thay đổi này bắt nguồn từ điều kiện của môi trường mới, đã cho N.N cơ hội chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ thay vì phải tìm cách chịu đựng như trước.

 

Chuyên đề Bắt nạt học đường của CLB Tâm lý thu hút nhiều học sinh

N.N cho biết: “Trước đây, bạn bè ở lớp trêu mình mập, về nhà chia sẻ với ba mẹ cũng bị la. Có lúc mình đã nghĩ đến việc tự tử. Sau này lên cấp 3, mình đã gặp cô giáo phụ trách tham vấn tâm lý trong trường để giải tỏa, đi ra ngoài nhiều hơn và hạn chế ở một mình”.

Bạo lực học đường luôn để lại vết thương sâu sắc cho các “nạn nhân”, nhưng không phải không có cách để chữa lành. Từ khi tham gia các hoạt động trong CLB Tâm lý, N.N đã học được cách cởi mở hơn, lạc quan hơn vì ở đó có những người bạn biết lắng nghe, chia sẻ và cùng nhau vượt qua sợ hãi.

  

Các teen được tạo điều kiện để chia sẻ câu chuyện của mình

 

Ngoài buổi nói chuyện, chuyên đề cón có các hoạt động bổ ích, thú vị

 

Cô Hồ Ngọc Linh

Cô Ngọc Linh (phụ trách Phòng Tư vấn học đường và CLB Tâm lý), chia sẻ: “Nhà trường còn hỗ trợ cho học sinh thông qua Phòng Tư vấn học đường. Khi có bất kì băn khoăn, thắc mắc liên quan đến tâm lý, ứng xử hay lựa chọn ngành nghề... học sinh đều có thể trực tiếp đến Phòng Tư vấn học đường để được hỗ trợ”.

THỦY VY

Nguồn:http://teen360.muctim.com.vn/view/Teen_truong_THPT_Tran_Khai_Nguyen_luyen_ki_nang_cung_CLB_Tam_ly-60143.html

Nguồn tin: http://teen360.muctim.com.vn/view/Teen_truong_THPT_Tran_Khai_Nguyen_luyen_ki_nang_cung_CLB_Tam_ly-60143.html

Tin cùng chuyên mục

163