"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ bảy, 23/4/2022, 15:39
Lượt đọc: 38

Ngoại khóa hướng nghiệp “Giới thiệu ngành Du lịch – Khách sạn”

Du lịch được coi là ngành “công nghiệp không khói”, là “con gà đẻ trứng vàng” của nền kinh tế. Ngành du lịch luôn chiếm vị trí rất quan trọng ở bất cứ quốc gia nào. Đặc biệt với một đất nước giàu tiềm năng du lịch như nước ta thì cơ hội nghề nghiệp của ngành này càng lớn. Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch, nhiều trường CĐ, ĐH đã thành lập các khoa, ngành liên quan đến Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Hiện nay chỉ cần 1 cái click chuột, học sinh có thể tìm thấy rất nhiều thông tin liên quan đến “ngành công nghiệp không khói” này. Tuy nhiên, khi tìm hiểu một ngành nghề, bên cạnh những thông tin từ Internet, để có cái nhìn đa chiều và đầy đủ về ngành nghề, học sinh cũng rất cần các thông tin từ chính những người đang giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực ngành nghề ấy. Hiểu được nhu cầu đó, vừa qua P. Tư vấn học đường phối hợp với Khoa Du lịch - Khách sạn trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP HCM (HUFLIT) tổ chức buổi ngoại khóa hướng nghiệp “Giới thiệu Ngành Du lịch – Khách sạn với sự tham gia chia sẻ của ThS. Nguyễn Công Trường và Ths Trần Hải Phong.

Tại buổi sinh hoạt, ThS. Nguyễn Công Trường đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo, yêu cầu kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cũng như các công việc cụ thể trong ngành ngành Quản trị Du lịch, lữ hành và ngành Quản trị Khách sạn.

Ths Nguyễn Công Trường giải đáp thắc mắc từ các em học sinh

Ths Tần Hải Phong nhắn nhủ với các em học sinh: “làm việc trong lĩnh vực du lịch – khách sạn là làm dịch vụ, các bạn phải lấy niềm vui, sự hài lòng của khách hàng làm niềm vui cho bản thân, đây là nghề của những người chịu khó. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn có thể rèn luyện kĩ năng của bản thân thông qua phụ bố mẹ việc nhà, bởi vì dù tốt nghiệp ĐH nhưng khi ra trường các bạn sẽ không được làm quản lí ngay mà sẽ phải bắt đầu với những công việc đơn giản như dọn phòng, lễ tân…Sau vài năm, tùy theo kinh nghiệm và năng lực mới có thể giữ các chức vụ quản lí.

Ths Trần Hải Phong (bên phải) chia sẻ với HS tham gia ngoại khóa

Ban tổ chức và học sinh tham gia ngoại khóa chụp hình lưu niệm

Hy vọng những kiến thức được chia sẻ trong buổi ngoại khóa có thể giúp ích cho các em học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp sau này!

Tác giả: Hồ Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164