Thứ hai, 11/1/2021, 11:10
Lượt đọc: 135

Hội chợ toán học lần 2: Nghệ Thuật - Tư Duy - Đời Sống

Toán học – đối với nhiều người là một môn học khô khan với những con số, những công thức tưởng chừng như khó nhớ. Nhưng đối với học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên, toán học được các em tiếp thu theo cách nhìn khác, một phương pháp khác, mới mẻ và gần gũi hơn rất nhiều. Được sự quan tâm, tin tưởng và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự ủng hộ nhiệt tình từ các thầy cô và học sinh, chiều ngày 9/1/2021 tổ bộ môn Toán trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề : “NGHỆ THUẬT – TƯ DUY – ĐỜI SỐNG”.

Tại đây các em học sinh được cùng nhau trải nghiệm các hoạt động về toán học ở các gian hàng, cùng nhau thưởng thức các sản phẩm đầy nghệ thuật và khoa học của các lớp.

Sau bài phát biểu Khai mạc chương trình ngoại khóa của thầy Đoàn Công Thành, các em nhiệt tình tham gia vào các gian hàng.

Câu đố Sudoku không chỉ mang lại sự thích thú cho các em , mà còn giúp học sinh rèn luyện sự tập trung và sự chú ý.

 

Học sinh hào hứng tham gia gian hàng Khóa Khổng Minh. Nó là món đồ chơi với nguyên tắc siêu hình học, được lan truyền phổ biến trong dân gian. Khóa Khổng Minh nhìn vào rất đơn giản, nhưng nó chứa đựng bên trọng là những bí ẩn vô hạn, rất khó có thể chia rẽ.

Học sinh cùng nhau trải nghiệm gian hàng cắt xếp thủ công và cờ cá ngựa.

Ngoài ra, các bạn học sinh đầy tự tin khi trình bày những sản phẩm do chính mình thiết kế với ban giám khảo.

Như vậy, Toán học ngày càng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, những kiến thức và kĩ năng toán học cơ bản đã giúp con người giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống một cách có hệ thống và chính xác. Hi vọng qua buổi ngoại khóa này, các em học sinh trường Trần Khai Nguyên sẽ phát triển kiến thức toán học, kĩ năng then chốt và tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, vận dụng toán học vào thực tiễn; tạo lập sự kết nối giữa các ý tưởng toán học, giữa Toán học với thực tiễn.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Trúc

Tin cùng chuyên mục

88