Thứ tư, 11/9/2019, 0:0
Lượt đọc: 183

Tuổi trẻ không trì hoãn

Tuổi trẻ không trì hoãn là cuốn sách được viết bởi tác giả người Trung Quốc, tác phẩm là câu chuyện dựa trên hành trình của một nhân vật để kể câu chuyện đời thường rất thật mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng và đang xảy ra, có thể tiếp tục diễn ra, đó là sự trì hoãn bất cứ điều gì có thể trì hoãn trong cuộc sống, trong công việc và học tập.

Tuổi trẻ không trì hoãn

Tác giả: Thần Cách

NXB: Thế giới, 2017

290 trang.

Rõ ràng biết ngày mai kiểm tra nhưng vẫn viện đủ lý do để chưa học bài.

Công việc nhà cha mẹ giao cho có nhiêu đó việc làm xong thì tự do làm việc cá nhân thế nhưng đến cuối ngày để mẹ nỗi giận vẫn chưa muốn làm.

Căn phòng riêng bừa bộn muốn dọn dẹp cho sạch sẽ bao lần mà trong suy nghỉ lại bảo để mai, ô bao nhiêu ngày mai rồi..

Khi ta bệnh đến nỗi không thể chịu được mới đi bệnh viện.

Các cuộc hẹn luôn đến trễ đã là thói quen.

Các kế hoạch cá nhân thì có mà bắt đầu thực hiện chúng là cả một vấn đề bởi một lý do là chần chừ…

Vô vàn những điều nhỏ đến lớn xung quanh cuộc sách chúng ta mà vì lý do này, lý do kia đều trì hoãn.

Trì hoãn hiện hữu ở bất cứ ai, trở thành hiện tượng tâm lý, trì hoãn trở thành sát thủ của thời gian, rút ngắn tuổi thọ của chúng ta, đánh cắp sinh mệnh một cách thầm lặng, mài mòn cuộc sống làm ù lì, dậm chân tại chỗ của một con người, trì hoãn trở thành căn bệnh nguy hại nếu mỗi người chúng ta dung túng cho nó quá lâu dài.

Trì hoãn đến từ đâu: từ lười biếng, sợ trách nhiệm, ỷ lại, xem nhẹ, sống hờ hững…

Để thoát được bệnh trì hoãn đang bủa vây, ta cần nhận thức được sự nguy hại của nó, thay đổi thái độ sống năng động, tích cực và không trì hoãn.

Hãy theo dõi hành trình nhân vật trong cuốn sách từ một người thanh niên tươi sáng, thông minh, nhà giàu tốt bụng rồi trở nên thụ động, lâm vào bùn lầy của sự trì hoãn, rồi nhận ra và thay đổi mình, chữa căn bệnh trì hoãn này như thế nào!!!

Tin cùng chuyên mục

163