"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 3/1/2017, 0:0
Lượt đọc: 761

Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học – Những bí quyết để học nhẹ nhàng, thi hiệu quả, sống hạnh phúc

Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học

Tác giả: Lý Nhược Thần

Dịch giả: Vũ Quang Huy

NXB: Lao Động, 2016; 290 trang.

Các bạn học sinh thân mến!

Cuộc đời mỗi người đều có xuất phát điểm giống nhau: Sơ sinh, ấu nhi, thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên…và từ lúc nào thì chúng ta được gọi là người trưởng thành?

Có một sự trái ngược thế này: Khi chúng ta còn nhỏ, còn là trẻ em thì chúng ta mong ước nhanh chóng trưởng thành, rời xa vòng tay cha mẹ, để được tự do; nhưng có rất nhiều người khi đã trưởng thành lại mong ước điều không thể quay lại, đó là được trở về thời thơ ấu, được cắp sách tới trường, được cha mẹ bao bọc, không cần lo nghĩ tới cơm áo gạo tiền. Đó là điều trái ngược của hai thế hệ: Trẻ em và người trưởng thành.

Ở tuổi các bạn, chắc rằng các bạn đang mong ước, khao khát được trưởng thành, nhưng trưởng thành không phải đơn giản là chúng ta có một thân thể khỏe mạnh, cường tráng, hay một khuôn mặt được trang điểm rạng ngời…

TRƯỞNG THÀNH đó là sự dũng cảm để đối mặt với những thách thức khi rời khỏi vòng tay cha mẹ, thầy cô. Trưởng thành cần đến khả năng để nổ lực tạo không gian sinh tồn và phát triển của bản thân mình, trưởng thành là khả năng tự chịu trách nhiệm với hành vi, với cuộc sống và những gì mình đã lựa chọn.

Bây giờ các bạn đang học cấp ba, ở thời điểm mà người lớn hay gọi các bạn là chưa lớn mà cũng chẳng phải là trẻ thơ. Các bạn đang ở giao điểm của sự trưởng thành, bạn đang phải đối diện với vô số vấn đề, chịu nhiều áp lực, lo lắng cho tương lai và băn khoăn về hiện tại, vậy phải làm thế nào?

Cuốn sách “Từ ghế nhà trường đến giảng đường Đại học” khai thác trải nghiệm chân thực của chính tác giả từ những ngày tháng bộn bề đèn sách cho kỳ thi vượt vũ môn cho tới lúc hân hoan bước vào cuộc sống mới thời đại học.

Tác giả sẽ truyền cho bạn những bí quyết để "học nhẹ nhàng, thi hiệu quả, sống hạnh phúc" trong thời khắc quan trọng này, dạy cho bạn góc nhìn đúng đắn về tình cảm tuổi học trò và cách xử lý những mối quan hệ xã hội, giúp cho bạn trải qua những ngày tháng trung học đáng nhớ và đầy màu sắc.

Cuốn sách gồm 4 chương với những nội dung rất cần thiết và gần gũi, nhưng cũng đầy mới mẽ và thú vị với các bạn học sinh:

Chương 1: Học tập – mọi con đường đều dẫn tới Roma

Chương 2: Giao tiếp xã hội – dùng trái tim dệt yêu thương

Chương 3: Cuộc sống – trưởng thành bằng trải nghiệm mới thực sự thú vị

Chương 4: Tương lai – bước chân theo đuổi ước mơ không ngừng nghỉ

Khi các bạn cáo biệt sự ỷ lại, tạo được tính tự lập, tự đứng trên đôi chân của chính mình, không còn ỷ lại vào sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ, có đủ lực, tài, đức, trí,..để tự bươn chải với cuộc sống, khi đó bạn có thể tự hào nói rằng TÔI ĐÃ LỚN RỒI.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164