"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ tư, 16/12/2020, 10:27
Lượt đọc: 116

TRƯỚC KHI MUỐN TỪ BỎ HAY NGHĨ TỚI NGÀY MAI

Trước khi muốn từ bỏ hay nghĩ tới ngày mai

Tác giả: Lâm Thanh Huyền

NXB:Hà Nội, 2020; 308tr

 “Biểu cảm đẹp nhất đời người chính là nụ cười.

Nếu muốn đôi môi luôn cười, hãy để vui vẻ trở thành một thói quen”

Lâm Thanh Huyền – một trong tám cây bút tản văn đương đại xuất sắc nhất Đài Loan, các tác phẩm của Lâm Thanh Huyền trở thành ngọn lửa đốt cháy lên lòng nhiều thành đã nguội lạnh của hàng triệu độc giả trẻ tuổi khắp châu Á.

Cuộc đời mỗi con người là một hành trình, tất cả chúng ta đều đang bất bật trên hành trình đó để không bị bỏ lại phía sau.

Sinh viên đang vùn mình vào học tập, và đối diện với vấn đề việc làm, một vấn đề rất quan trọng sau khi tốt nghiệp.

Với học sinh còn đáng sợ hơn khi ở tuổi các em luôn coi việc học tập là việc sống còn, là con đường duy nhất, do đó cuộc sống của học sinh cấp 3 luôn xoay quanh bài tập, những điểm số và cái đích là thi vào một trường đại học.

Điểm cao tối đa luôn là mục tiêu của rất nhiều học sinh – sinh viên. Một số ít các học sinh – sinh viên có thể đặt điểm tối đa, phần lớn còn lại là điều bất khả. Nhưng cuộc sống, công việc, gia đình, tình yêu, sức khỏe, quan hệ giữa người với người …không có điểm tối đa. Không hoàn hảo đó mới là cuộc sống.

“Trước khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ tới ngày mai” – một ánh văn trong trẻo, là người bạn đồng hành để con đường phía trước của bạn không còn mơ màng, đơn độc:

  • Học hỏi từ thất bại để nuôi dưỡng VỐN SỐNG NỘI TÂM.
  • Thấu tỏ nỗi bi ai và vô thường để vun đắp lòng NHÂN TỪ THUẦN PHÁC.
  • Trải qua đắng cay ngọt bùi để xây dựng TAM QUAN (nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan).
  • Tình yêu cuộc sống không phải món quà đặc biệt mà số phận dành riêng cho một số người, mà là con đường dành cho bất kỳ ai vẫn dám bước đi dù trải qua bao nhiêu vấp ngã.

Khi coi tất cả vui buồn được mất trong cuộc đời là NHỮNG TRẢI NGHIỆM, ta sẽ thản nhiên, phóng khoáng suốt tứ kiếp nhân duyên.

Khi đã hiểu rõ giá trị của bản thân, bạn còn sợ gì không có đường bước tiếp?

Không quan trọng giấy tờ tùy thân nói bạn bao nhiêu tuổi, chỉ cần tâm hồn bạn còn tha thiết với cuộc sống, sinh mệnh dù dài hay ngắn vẫn là một chuyến du hành đẹp đẽ không hối tiếc

 

Tác giả: Thư viện

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87