"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ tư, 8/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 808

THÍCH GÌ LÀM NẤY

Cẩm nang lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh theo cách của người Nhật
Tác giả: Ryu Murakami
NXB: Khoa học xã hội, 2017

Các bạn học sinh thân mến! khi bước vào bậc học THPT các bạn bắt đầu học nhiều hơn, kiến thức nhiều hơn, và là cấp học vô cùng quan trọng, là giai đoạn để các bạn định hướng nghề nghiệp mà trước tiên đó là thi vào trường đại học nào, học ngành nào?

Đối với các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có lẽ cũng đang băn khoăn nên chọn trường nào, sau này làm nghề gì? Một số các bạn còn khó khăn trong việc thích môn học này, ngành này nhưng không được sự đồng ý của cha mẹ.

Cuốn sách “Thích gì làm nấy” giới thiệu gần 400 ngành nghề rất cặn kẽ theo sở thích và mối quan tâm của bạn trẻ theo xu hướng hiện nay, tuy nhiên sách không theo hướng khuyên răn các bạn hãy chọn ngành này hay ngành kia hay công việc nào tốt nhất, cuốn sách chỉ trình bày để bạn xem xét có phù hợp hay không với chính bản thân mình.

Cuốn sách chỉ ra sở thích bình thường của các bạn rất có thể liên quan để một ngành nghề phù hợp:

Ví dụ:

- Nếu bạn thích ngắm bầu trời đêm, mê tìm hiểu các hành tinh thì bạn đang mang tố chất để trở thành một phi hành gia.

- Nếu bạn thích sưu tầm những đồ vật đẹp đẽ có thể bạn thích hợp với công việc ở công ty đấu giá.

- Nếu bạn thích đi bộ hay chạy đường dài thì công việc phù hợp là gì?

- Hay thậm chí có bạn chỉ thích ngủ thì có nghề nào phù hợp không?

Cuốn sách “Thích gì làm nấy” rất thiết thực cho các bạn học sinh THPT đang đứng trước những băn khoăn khi chọn ngành nghề cho bản thân.

Tác giả cuốn sách đưa ra cho các bạn những điều rất thực thế để các bạn trẻ tự tím thấy nghề nghiệp phù hợp nhất với mình.


- Ví như khi các bạn còn đi học, các bạn yêu thích môn Ngữ văn, môn KHXH, môn Toán, môn KHTN, môn Âm nhạc, Mĩ thuật... thì thích hợp với ngành nghề nào?

- Thậm chí có bạn thích giờ ra chơi, lúc tan học và lễ hội, thích du lịch, và cả những bạn không biết mình thích gì cũng có thể tìm thấy những gợi ý bổ ích cho việc lựa chọn nghề nghiệp của mình.

 “Thích gì làm nấy” quả là cuốn sách mà bất cứ bạn học sinh nào cũng nên đọc để tự tìm cho mình hướng đi, sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất.

Sách còn vô cùng đẹp mắt bởi được in màu toàn bộ cuốn sách với những mình ảnh minh họa chận thực vào dễ thương nữa.

Các bạn tìm học sách tại Thư viện nhé, hy vọng các bạn có được những thông tin thật sự hữu ích.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164