Thứ tư, 4/12/2019, 0:0
Lượt đọc: 312

KHI BẠN ĐANG MƠ THÌ NGƯỜI KHÁC ĐANG NỔ LỰC

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cả thế giới có hàng tỷ người, ai cũng có cùng xuất phát điểm nhưng khi trưởng thành thì chẳng có mấy ai được thành công như mong đợi. Vậy sự khác biệt giữa những người thành công với những người ngoài kia là gì? Và câu trả lời sẽ được gói gọn trong hai từ “nỗ lực”. Ai cũng luôn nung nấu trong mình khát vọng thành công nhưng có mấy ai đủ kiên trì để đi đến đích cuối cùng.

Tác giả: Vĩ Nhân

NXB: Văn học

415 trang.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nổ lực ra đời là món quà mà tác giả Vĩ Nhân muốn dành tặng cho các bạn trẻ đang ấp ủ bao ước mơ và hoài bão nhưng vẫn đang loay hoay trong vòng xoáy của cuộc sống rối tinh rối mù này. Những lần vấp ngã là những lần nhục chí, và đã biết bao lần ta nuông chiều bản thân, để mặc cho số phận muốn tới đâu thì tới. Vĩ Nhân nói rất đúng phải “ác” với bản thân, mỗi ngày nỗ lực thêm một chút, bạn mới từ từ biến mình trở thành người xuất chúng được.

Người khác có thể mang lại cho bạn nhiều lắm là sân khấu, còn vai diễn là do bạn đảm nhiệm. Thế giới này không đợi bạn trưởng thành, cũng chẳng có ai trưởng thành thay bạn, bạn chỉ có thể tự vượt qua gian khổ, tự nỗ lực trưởng thành.

Thói quen "chờ đợi" sẽ ăn mòn sự tự tin, hi vọng và hứng khởi của bạn, bạn chỉ có thể tiếp tục chờ đợi mà thôi.

Không lãng phí một giây một phút nào để trưởng thành, thành công sẽ không còn xa nữa. Hãy làm cho mỗi ngày chúng ta sống trên đời này không đơn thuần là một ngày ta già đi, mà là một ngày ta đang trưởng thành hơn.

Muốn có một cuộc đời rực rỡ không có gì hối tiếc, chúng ta buộc phải tự tạo ra giá trị và màu sắc vô hạn cho cuộc sống của mình trong thời gian hữu hạn.

Những bài học thấm thía về kĩ năng sống, những dẫn chứng lập luận đầy thuyết phục, những tâm tình khích lệ đầy ấm áp và sự choàng tỉnh khỏi những mơ ước viển vông để nỗ lực nắm giữ lấy nó chính là những gì bạn sẽ cảm nhận được sau khi những trang sách cuối cùng khép lại.

Cuốn sách như một đòn bẩy, một cú hích thôi thúc bạn thay đổi, mang đến cho bạn động lực phấn đấu và nỗ lực. Nếu bạn đang chán nản, vô định, không có động lực để theo đuổi ước mơ hay luôn có cảm giác trì hoãn và bất lực với bản thân, hãy cầm cuốn sách này lên và trải nghiệm cùng nó. Nó sẽ trở thành người bạn đem đến cho bạn động lực to lớn để ta cố gắng bước tiếp trên chặng đường còn dang dở.

 

Tin cùng chuyên mục

163