Thứ hai, 18/5/2020, 0:0
Lượt đọc: 250

Cuốn sách dành tặng cho những ai đang chênh vênh giữa thay đổi và chấp nhận, giữa cái tôi và muôn vàn những bản sao, giữa cố gắng hay từ bỏ, và những con người đang không ngừng nỗ lực đến mệt mỏi mà bật khóc...

“Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc.

Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ

Tác giả: Mèo Maverick

NXB: Thế Giới, 2018

253 trang.

Không ai vừa sinh ra đã mạnh mẽ, là người luôn chiến thắng trong cuộc đời;

Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn;

Ngọc muốn sáng phải năng mài dũa;

Bạn bây giờ là chim đại bàng non, là ngọc thô;

Đừng thỏa hiêp, đừng từ bỏ, đừng hoang mang; hãy tin vào tương lai, giữ vững niềm tin và tiến về phía ước mơ dù có phải đào đường lấp núi.

Cuốn sách dành tặng cho những ai đang chênh vênh giữa thay đổi và chấp nhận, giữa cái tôi và muôn vàn những bản sao, giữa cố gắng hay từ bỏ, và những con người đang không ngừng nỗ lực đến mệt mỏi mà bật khóc...

 

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành luôn gặp rất nhiều khó khăn, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Nhiều người không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay quay về quê nhà. Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

 

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

 

Này bạn trẻ tôi ơi, hãy mạnh mẽ lên. Cố gắng và kiên định trên con đường của bạn. Dù có bao cô đơn, dù có bao khó khăn, dù bạn là nam hay nữ. Còn cả một tương lai rất dài ở phía trước, bạn còn có rất nhiều người cần chăm sóc. Một vài năm so với cả cuộc đời có là bao. Đừng để những thứ trong hiện tại khiến bạn ảo tưởng về tương lai sẽ mãi như vậy. Tuổi trẻ sức lực còn, còn nhiệt huyết để cố gắng. Tuổi trẻ mà dềnh dàng rồi trung niên ập đến khi nào không biết. Nhìn lại rồi mới thấy cuộc đời mình đã đạt được những gì ,thấy mình đã lãng phí ra sao. Ở lại thành phố hay về quê, chấp nhận một cuộc sống bình lặng hay sôi nổi, chấp nhận suối sông hay biển lớn. Tùy thuộc vào cách bạn hành động mà thôi, bạn trẻ mến yêu ạ.

 

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho những con người luôn khao khát vươn cao, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

 

Hãy đến ngay thư viện để đọc cuốn sách này nhé !

Tin cùng chuyên mục

163