"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 24/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 643

Ai Và Ky Ở Xứ Sở Những Con Số Tàng Hình (Tiểu Thuyết Toán Hiệp)

Các bạn học sinh thân mến! Toán học có gì thú vị? Giờ học toán của các bạn có vui không?

Ngoài sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo về toán học các bạn có cuốn sách nào về toán viết theo phong cách toán hiệp chưa?

Thư viện xin giới thiệu tới các bạn yêu thích môn Toán học, cũng như các bạn chưa thích hãy đọc cuốn sách “Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình”.

Tác giả Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Vân là hai người viết nên cuốn sách này.

Ngô Bảo Châu là giáo sư toán học nổi tiềng mà nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, là giáo sư, nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam.

Cuốn sách về Toán nhưng không viết theo cách một cuốn sách tham khảo toán thông thường, cuốn sách viết theo đề tài “Tiểu thuyết toán hiệp” và đây cũng là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam viết theo phong cách này.

Các con số toán học không còn khô khan nữa mà trở nên kỳ bí được gọi là những con số tàng hình, những con số này phiêu lưu cùng 2 nhân vật chính Ai và Ky.

 Chặng đường Ai và Ky dấn bước trong nửa đầu câu chuyện cũng chính là hành trình văn minh nhân loại đã trải qua: từ buổi bình minh của toán học với Euclid vĩ đại và những tiên đề đầu tiên về điểm và đường thẳng, Diogenes đức hạnh luôn giơ cao ngọn đèn tìm người lương thiện, hay Cartesius với hệ tọa độ và phương pháp tư duy trừu tượng… Những nhân vật lịch sử từ nhiều niên đại được các tác giả cho cùng ngồi ăn tối hay đàm đạo dưới một mái nhà. Các bậc danh nhân toán học đó đã giảng giải cho Ai và Ky những kiến thức cột mốc trong lịch sử phát kiến và nghiên cứu toán học, với một nguyên tắc: Những quy luật, những định lý, những vẻ đẹp của Toán chỉ có thể hiện lên một khi các cậu bé thực sự muốn khám phá.

Đọc cuốn Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình” bạn đọc sẽ lạc vào thế giới siêu thực đầy thú vị, vui nhộn. Bạn sẽ thấy quen thuộc với những phép tính toán học lại được tác giả thể hiện theo cách hài hước, vui nhộn giúp bạn vừa học toán vừa có thể thư giãn.

“Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình” cuốn sách mới có tại Thư viện mời bạn tìm đọc.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164