"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 15/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 190

KHÁM SỨC KHOẺ ĐẦU NĂM HỌC

Thực hiện kế hoạch của nhà trường, từ ngày 3-15/9/2020, trường THPT Trần Khai Nguyên tiến hành khám sức khoẻ đầu năm cho 122 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 2241 học sinh toàn trường.

Phối hợp với nhà trường trong việc khám sức khoẻ là Trung tâm y khoa Hoà Hảo và Phòng khám Pháp Anh. Đây là 2 đơn vị đã phối hợp với nhà trường trong việc thăm khám sức khoẻ định kì đã nhiều năm.

Về phía CB-GV-NV, trung tâm y khoa Hoà Hảo đã tiến hành thăm khám, tư vấn ở các mục: lâm sàng và cận lâm sàng; đo chiều cao, cân nặng; khám mắt; tai mũi họng; răng hàm mặt, xét nghiệm công thức máu,  phân tích nước tiểu, chụp X quang phổi thẳng và siêu âm bụng.

Về phía học sinh, do số lượng đông nên quá trình khám diễn ra trong nhiều ngày và được bố trí theo lớp. Các em được khám, tư vấn đánh giá về phát triển thể lực và dinh dưỡng, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, khám da liễu, hệ cơ xương - vận động; khám thần kinh- tâm thần; khám nội tiết và nội khoa.

Thông qua việc thăm khám đầu năm, 1 số loại bệnh bước đầu được nhận diện và tư vấn điều trị kịp thời, giúp thầy và trò đảm bảo sức khoẻ thực hiện nhiệm vụ năm học mới.   Việc khám sức khoẻ định kỳ cho CB-GV-NV các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho CB-GV-NV và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong tập thể sư phạm nhà trường và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh khám sức khoẻ đầu năm:

Tác giả: Lê Thị Lý

Tin cùng chuyên mục

87