Chủ nhật, 15/9/2019, 0:0
Lượt đọc: 194

SINH HOẠT CLB VẬT LÍ LẦN 6 “CHUYỆN CỦA NƯỚC”

Nhắc đến Khoa học, người ta thường nghĩ đến những vấn đề khá cao siêu. Nhưng thực tế, Khoa học chỉ đơn thuần là quan sát, thực hành những sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh nhằm phân tích, giải thích cách thức hoạt động, sự tồn tại của sự vật, hiện tượng đó. Trên tinh thần trải nghiệm, khám phá những kiến thức Khoa học có ý nghĩa trong cuộc sống, 15h45 ngày 14/09/2019 vừa qua, buổi Offline 6 “Chuyện của nước” đã chính thức diễn ra tại phòng thí nghiệm Lí trường THPT Trần Khai Nguyên. Với sự góp mặt của 40 bạn học sinh khối 10 đam mê khám phá, trong vai các chiến binh dũng cảm, bước vào thế giới huyền bí và diệu kỳ của nước.

Xuyên suốt chương trình, bằng trí thông minh cùng sự khéo léo, nhạy bén của mình, các “chiến binh” đã vượt qua tất cả thử thách, giải cứu công chúa khỏi bàn tay ác độc của “mụ phù thủy” và mang về những món quà hấp dẫn. Phần kết thúc càng thêm lắng đọng với Thông điệp của nước đã nói lên mong muốn mà Câu lạc bộ gửi gắm đến các bạn: “Hãy luôn suy nghĩ, hành động và trao nhau những điều tốt đẹp để cuộc sống này trở nên tuyệt vời hơn”.

Không gian tổ chức được bố trí thật bí ẩn và thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Những vật liệu thí nghiệm dùng trong chương trình tuy đơn giản nhưng hiệu ứng mang lại rất đặc sắc, đưa các chiến binh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Các bạn phải vận dụng sự khéo léo, thông minh, nhạy bén, dự đoán khả quan nhất để thực thi nhiệm vụ.

Các chiến binh tập trung cao độ cho phần pha chế Cooktail sắc màu

Tada… và đây là thành phẩm “Cooktail sắc màu”

Những pha hồi hộp, gây cấn dành cho các chiến binh trong trò “Ly nước không đáy”. 

Một nhóm chiến binh đang tìm phương án khả thi cho trò “Hoán đổi”

Phải thắng trong trò “Tay trắng – tay đen” mới được trình diễn thí nghiệm cho cả  khán phòng cùng xem nhé!

Màn trình diễn hoán đổi “dầu” và “nước” của một bạn chiến binh trong Offline 6.

Một nhóm chiến binh nữ đoàn kết cùng đưa “con sứa” xuống đáy bình. 

Qua các chặng đường, Vị thần nước luôn là người đồng hành cùng các chiến binh. Vâng, nước có mặt ở khắp mọi nơi, dưới đất, trên trời, không khí quanh ta và cả trong cơ thể ta. Nước đóng vai trò rất quan trọng với đời sống của chúng ta, cả về sinh lý lẫn tâm lý. Như nghiên cứu của TS. Masaru Emoto, ý niệm con người có thể thay đổi hình dạng tinh thể nước. Vì vậy, chúng ta hãy “luôn sống tích cực, tiếp xúc với những điều tích cực, tích cực với mọi thứ xung quanh để cuộc đời này trở nên xinh đẹp hơn, giống như những tinh thể xinh đẹp kia nhé”.

 

Quà tặng khích lệ dành cho các đội tham dự Offline 6.

 

Chương trình khép lại trên gương mặt rạng rỡ, hân hoan cuả các chiến binh tham gia. 

Đến nay, các chương trình Offline của CLB Vật lí đã và đang nhận được những đánh giá tích cực, sự đồng hành của quý Thầy cô, quý Phụ huynh, các bạn cựu học sinh và đặc biệt là sự đón nhận nhiệt tình từ các bạn học sinh ở các khối lớp. Những nụ cười, ánh mắt tò mò, ngạc nhiên, niềm thích thú của các bạn khi tự tay làm những thí nghiệm, chiêm ngưỡng những hiện tượng khoa học lý thú và phản hồi tích cực của các bạn sau chương trình chính là động lực phát triển mạnh mẽ của Câu lạc bộ.

Tác giả: Đinh Phước Như

Tin cùng chuyên mục

163