Thứ năm, 23/7/2020, 0:0
Lượt đọc: 124

Offline 8 CLB Vật lí “Hiểu về lí để sống có lí” – bạn nhé!

Trên tinh thần tạo môi trường để học sinh rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng hợp tác, thảo luận, giải quyết vấn đề thông qua việc vận dụng các kiến thức Vật lí vào hiện tượng thực tế. Vừa qua, ngày 12/7/2020, tổ Vật lí – Kỹ thuật đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Vật lí lần 8 với chủ đề “Hiểu về Lí để sống có lí” dành cho học sinh khối 10 và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ nhiều nhóm học sinh tham gia.

6 đội học sinh tham dự tại bổi Offline 8

Thu hút, thú vị, lạ lẫm, mới mẻ, xoã stress… là những cảm xúc chung của các đội tham dự. Bởi lẽ ở offline 8, các bạn hoàn toàn được trải nghiệm với nhiều thể loại trò chơi, cùng với tâm lý thoải mái “Cuối năm rồi, xoã thôi!”, chơi hết sức, hết mình. Tất cả 6 đội tham dự đều trải qua 5 thử thách bao gồm: Khởi động, Đua cùng nước, Thăng bằng, Bóng, Đại bác không khí.

Thầy Quang Phúc đang phổ biến luật chơi cho các đội tham dự

 

Thầy Điền Khoa tiến hành kiểm kê số lá đạt yêu cầu trong thử thách “Khởi động”

“Đặc sắc về nội dung, đầu tư về hình thức” – là một lời quảng cáo rất đúng về buổi offline. Nhiều kiến thức Vật lí về áp suất, cân bằng, lực căng bề mặt, tốc độ ánh sáng, chiết suất, hấp thụ và phản xạ lọc lựa… được lồng ghép khéo léo vào từng thử thách. Quan trọng hơn hết là học sinh có dịp cùng nhau ngồi phân tích, thảo luận lại và cùng nhau hiểu về thông điệp chung mà buổi offline muốn truyền tải.

Đội 4 đang kiếm tìm thứ mà “Tổ quốc cần” trong thử thách “Khởi động”

Đội 6 trổ tài khéo léo trong thử thách “Thăng bằng”

Đội 2 trong những phút giây về đích ở thử thách “Thăng bằng”

Bạn Hoàng Sơn – đội 6 trong thử thách “Đua cùng nước”

Thử thách “Bóng” và những pha ném bóng hài hước tại offline 8

“Em rất thích những trò chơi mà CLB đã chuẩn bị, vô cùng chu đáo. Và đặc biệt em cảm thấy thông điệp chương trình mang lại vô cùng ý nghĩa” (Nhật Vi -10A7 chia sẻ). “Em biết thêm nhiều bạn mới, nhiều điều thú vị về Lí. Biết hoà hợp và đoàn kết với nhau hơn. Bản thân em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo” (Bình Minh – 10A9 chia sẻ).

Mỗi chương trình của CLB Vật lí luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị, bổ ích, và offline 8 “Hiểu về Lí để sống có lí” cũng không ngoại lệ. Chương trình hi vọng đã khơi dậy được niềm đam mê khoa học tự nhiên trong học sinh, và đặc biệt là trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng tuyệt vời đằng sau mỗi thử thách. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn vào buổi sinh hoạt tiếp theo ở năm học mới. Chúc các bạn có một mùa hè thật nhiều niềm vui!

 

Tác giả: Câu lạc bộ Vật lý

Tin cùng chuyên mục

163