"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Chủ nhật, 4/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 202

LẦN THỨ 9 CÂU LẠC BỘ VẬT LÍ TÁI NGỘ - “CHUYỆN CỦA NƯỚC” -

Học tập sẽ thú vị và tuyệt vời hơn biết bao nếu có thêm sự trải nghiệm. Và Câu lạc bộ Vật lí trường THPT Trần Khai Nguyên ra đời với mong muốn thổi một làn gió mát lành, giúp các bạn cảm thấy Vật lí không hề khô khan như ta thường nghĩ.

Trên tinh thần trải nghiệm, khám phá những kiến thức Khoa học có ý nghĩa trong cuộc sống cũng như chào đón các bạn học sinh khối 10, 15h45 ngày 03/10/2020 vừa qua, buổi Offline 9 “Chuyện của nước” đã chính thức diễn ra tại vương quốc phòng thí nghiệm Lí trường THPT Trần Khai Nguyên. Với sự góp mặt của 40 chiến binh dũng mãnh khối 10 đam mê khám phá, bước vào thế giới huyền bí và diệu kỳ của nước.

Người dẫn đường” Trần Quang Phúc tại buổi Offline 

40 chiến binh đã sẵn sàng cho việc giải cứu công chúa Aurora

Xuyên suốt chương trình, bằng trí thông minh cùng sự khéo léo, nhạy bén của mình, các “chiến binh” đã vượt qua tất cả thử thách, giải cứu công chúa Aurora khỏi bàn tay ác độc của “mụ phù thủy” và mang về những món quà hấp dẫn. Phần kết thúc càng thêm lắng đọng với Thông điệp của nước đã nói lên mong muốn mà Câu lạc bộ gửi gắm đến các bạn: “Hãy luôn suy nghĩ, hành động và trao nhau những điều tốt đẹp để cuộc sống này trở nên tuyệt vời hơn”.

Những sắc màu được pha chế từ 1 phần bắp cải tím ma thuật

Nhóm chiến binh đang tìm ra chất tương ứng cho từng màu

Những vật liệu thí nghiệm dùng trong chương trình tuy đơn giản nhưng hiệu ứng mang lại rất đặc sắc, đưa các chiến binh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Các bạn phải vận dụng sự khéo léo, thông minh, nhạy bén, dự đoán khả quan nhất để thực thi nhiệm vụ.

Các chiến binh tập trung cao độ cho phần pha chế Cooktail sắc màu

Những pha hồi hộp, gây cấn dành cho các chiến binh trong trò “Ly nước không đáy”

Một nhóm chiến binh đang tìm phương án khả thi cho trò chế tạo “Máy lọc nước”

Sản phẩm “Máy lọc nước” của nhóm có kết quả lọc trong vắt và sạch nhất

Nhóm chiến binh đoàn kết, thu phục thuỷ quái trong chiếc bình khổng lồ

Qua các chặng đường, Vị thần nước luôn là người đồng hành cùng các chiến binh. Vâng, nước có mặt ở khắp mọi nơi, dưới đất, trên trời, không khí quanh ta và cả trong cơ thể ta. Nước đóng vai trò rất quan trọng với đời sống của chúng ta, cả về sinh lý lẫn tâm lý. Như nghiên cứu của TS. Masaru Emoto, ý niệm con người có thể thay đổi hình dạng tinh thể nước. Vì vậy, chúng ta hãy “luôn sống tích cực, tiếp xúc với những điều tích cực, tích cực với mọi thứ xung quanh để cuộc đời này trở nên xinh đẹp hơn, giống như những tinh thể xinh đẹp kia nhé”.

Quà tặng khích lệ dành cho các đội tham dự Offline 9

Chương trình khép lại trên gương mặt rạng rỡ, hân hoan cuả các chiến binh tham gia

Đến nay, các chương trình Offline của CLB Vật lí đã và đang nhận được những đánh giá tích cực, sự đồng hành của quý Thầy cô, quý Phụ huynh, các bạn cựu học sinh và đặc biệt là sự đón nhận nhiệt tình từ các bạn học sinh ở các khối lớp. Những nụ cười, ánh mắt tò mò, ngạc nhiên, niềm thích thú của các bạn khi tự tay làm những thí nghiệm, chiêm ngưỡng những hiện tượng khoa học lý thú và phản hồi tích cực của các bạn sau chương trình chính là động lực phát triển mạnh mẽ của Câu lạc bộ.

Tác giả: Đinh Phước Như

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

87