Chủ nhật, 24/11/2019, 0:0

HỘI THI “THIẾT KẾ - CHẾ TẠO XE CHẠY BẰNG THẾ NĂNG” LẦN VI Xe ơi!!! Cứ chạy đi … Càng xa càng tốt!

Với mong muốn tạo dựng môi trường học hỏi, giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng theo định hướng giáo dục Stem, cũng như tạo cơ hội phát triển đam mê và thể hiện tài năng về khoa học kỹ thuật. Sáng ngày 24/11/2019 vừa qua, Hội thi “Thiết kế và chế tạo xe chạy bằng thế năng” lần VI năm học 2019 – 2020 do tổ Vật lí – Kỹ thuật trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hình ảnh chuẩn bị, phổ biến thủ tục dự thi đầu giờ tại hội thi

Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 80 đội đến từ các khối lớp. Dù cho thể lệ hội thi và tiêu chí đánh giá sản phẩm cũng có phần khắt khe, điều đó không hề làm nguôi đi đam mê học hỏi, tìm tòi, sáng tạo của học sinh trong việc thiết kế xe. Các đội dự thi đã mang đến cho hội thi năm nay những sản phẩm chất lượng, thể hiện được sự tinh tế, thẩm mỹ, khoa học trong việc gia công, thiết kế và chế tạo xe.

Không khí các đội thi chờ vào dự thi tại khu vực C

Công tác kiểm tra kích thước và cân nặng của xe

Nhiều đội đã tranh thủ đến sớm thử xe và kịp check-in cùng sản phẩm của mình

Thông qua sản phẩm năm nay, có thể thấy, nhiều đội dự thi đã nghiên cứu,
thử nghiệm và tìm ra phương án thích hợp để giúp xe chạy được xa hơn, định hướng tốt hơn. Hình dáng và kết cấu xe cũng được các đội chú ý làm tinh gọn, thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Một trong số nhiều những chiếc xe có thành tích tốt trong hội thi

Sản phẩm xe thế năng trong hội thi lần VI

Giây phút chờ đợi kết quả thi vòng loại của các đội

Một số đội thi xe thế năng trong hội thi lần VI

Kết quả chung cuộc:

- Giải nhất:

X.1.12, Nguyễn Phú Thành (11A4) và Nguyễn Huỳnh Yến Nhi (11A4).

- Giải nhì:

X.4.12, Lê Thị Thuỳ Vân (11A17) và Che Mạnh Khang (11A17).

- Đồng giải ba:

X.1.13, Ngô Minh Hiển (11A4) và Vũ Tạ Quỳnh Anh (11A4).

X.1.01, Tô Bội Thi (11A5) và Nguyễn Lâm Phương Mai (11A4).

X.3.02, Nguyễn Trương Mỹ Duyên (11A7) và Trần Hoàng Yến (11A5).

Hình ảnh trao thưởng chung cuộc cho một trong các đội thi có thành tích cao

Hội thi”Thiết kế và chế tạo xe chạy bằng thế năng” lần VI năm học 2019-2020 khép lại trong niềm hân hoan

của cả thầy và trò

Hội thi khép lại trong niềm hạnh phúc của các đội thi khi đã nỗ lực hết mình, cùng bạn bè trải nghiệm, khám phá, xử lý, giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình gia công, tháo lắp xe và đạt được kết qủa như mong đợi. Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh trong hội thi “Thiết kế và chế tạo xe chạy bằng thế năng lần VII năm học 2020-2021.

Tác giả: Tổ Vật lý - Kỹ thuật