Thứ bảy, 5/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 116

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ CÁCH THÀNH LẬP VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ HỌC THUẬT

“Đi trước, đón đầu, chiến lược đúng đắn tạo lợi thế tối ưu” – một trong những bài học giúp CLB Vật lí Trần Khai Nguyên có những bước tiến vững chắc trong thời gian qua.

Trước những nhu cầu thiết yếu của việc thay đổi chương trình giáo dục THPT, thay đổi phương pháp giáo dục, nhằm đưa các CLB của trường cùng song hành, phát triển theo một định hướng chung mới mẻ, tiến bộ, khoa học hơn. Sáng ngày 05/09/2020 vừa qua, trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm về cách thành lập và định hướng các hoạt động câu lạc bộ học thuật. Đến với buổi chia sẻ có sự hiện diện của thầy Nguyễn Duy Tuyển – HT nhà trường, thầy Ngô Hùng Cường – PHT nhà trường, cùng với các thầy cô là TTCM, GV đồng hành CLB, và GV trong trường.

Thầy, cô các tổ chuyên môn đến tham dự buổi chia sẻ kinh nghiệm

Thầy Ngô Hùng Cường – PHT nhà trường phát biểu khai mạc

Cô Nguyễn Thục Uyên – TTCM tổ Vật lí – Kỹ thuật  - Báo cáo chia sẻ kinh nghiệm

Không gian tại buổi chia sẻ kinh nghiệm

Buổi chia sẻ đã nêu bật lên được sứ mệnh mà CLB Vật lí hướng đến “Hiểu về lí để sống có lí”. Song song đó là những giai đoạn thực hiện từ năm 2017 đến 2022. Mỗi giai đoạn được cụ thể hóa theo từng quy trình, kế hoạch cụ thể nhằm hướng đến việc trang bị kỹ năng, phẩm chất con người trong thời đại mới, cũng như định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Vâng, “Đôi khi chúng ta phải làm mọi việc với tài sản duy nhất là niềm tin và thuận theo ngọn gió đang thổi”. Lúc này ta sẽ thấy cơ hội mới trong sự thay đổi, hàng vạn điều cần cải tiến từng chút một để đưa CLB phát triển bền vững.

“Hiểu về lí để sống có lí” là sứ mệnh mà CLB Vật lí trường THPT Trần Khai Nguyên đề ra 

Cô Nguyễn Thục Uyên chia sẻ về 4 giai đoạn thực hiện trong kế hoạch từ 2017-2022

Trước những chia sẻ, trải lòng của cô Thục Uyên, nhiều thầy cô cũng trao đổi, bày tỏ những trăn trở của mình về quản lý, phát triển CLB. Về khó khăn trong việc chọn giáo viên đồng hành CLB, về tuổi đời sinh hoạt CLB của học sinh tại trường… Những vấn đề này đã được BGH và cô Thục Uyên giải đáp, thảo luận tương đối ổn thỏa.

Thầy Đoàn Công Thành – TTCM tổ Toán trao đổi một số vấn đề về hoạt động CLB

Cô Trần Vân Thu – TTCM tổ Hóa trao đổi một số vấn đề về hoạt động của CLB

Cô Nguyễn Thị Nguyệt Quế - TTCM tổ Anh Văn trao đổi về việc tập huấn thành viên CLB

Thầy Nguyễn Duy Tuyển – HT nhà trường trao đổi một số vấn đề thắc mắc của thầy cô và phát biểu tổng kết

Buổi chia sẻ đã gửi đến quý thầy cô cái nhìn tổng quát về việc thành lập, định hướng các hoạt động cũng như phát triển CLB học thuật của tổ chuyên môn theo định hướng mới trong thời gian sắp tới. Hi vọng trong tương lai gần, các CLB của nhà trường sẽ khoác lên mình một chiếc áo mới chất lượng và đẹp hơn trước với một môi trường học thuật nhiều trải nghiệm sáng tạo, thiết thực dành cho học sinh.

Tác giả: Đinh Phước Như

Tin cùng chuyên mục

163