"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ năm, 27/8/2020, 0:0
Lượt đọc: 820

HỘI THẢO CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2020 - 2021

Công tác chủ nhiệm luôn có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giáo dục toàn diện ở trường THPT. Những năm qua, trường THPT Trần Khai Nguyên luôn xem công tác chủ nhiệm là một trong những công tác trọng tâm trong hoạt động giáo dục. Năm học 2020 - 2021 thực sự thách thức đối với hội đồng sư phạm nhà trường do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp.

Trong bộn bề những công việc để triển khai nhiệm vụ của năm học mới, BGH Trường THPT Trần Khai Nguyên vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác chủ nhiệm. Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ GVCN để tổ chức các hoạt động giáo dục có chất lượng, hiệu quả, góp phần tích cực trong việc giáo dục học sinh và phát triển nhà trường, ngày 28 tháng 8 năm 2020, trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức “Hội thảo công tác chủ nhiệm” năm học 2020 - 2021"

Tham dự hội thảo gồm có tập thể Ban giám hiệu, Trợ lý thanh niên, Chi đoàn giáo viên, giám thị và đặc biệt là sự có mặt của 51 GVCN lớp.

Mở đầu buổi hội thảo, cô Phạm Thị Minh Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc, phổ biến công tác chủ nhiệm đầu năm, lưu ý đến đội ngũ GVCN những công việc trọng tâm cần thực hiện trong công tác chủ nhiệm lớp năm học 2020 – 2021.

Tiếp theo, hội thảo nghe trình bày các tham luận sau:

– Tham luận “Kinh nghiệm chọn Ban Cán Sự, Ban Chấp Hành Chi đoàn lớp và phương pháp triển khai công tác Đoàn Thanh niên” của thầy Tsàn Dùng Nhành – GVCN khối 10.

– Tham luận “Kinh nghiệm giao tiếp, làm việc với Cha mẹ học sinh. Cách thức triển khai, phổ biến các kế hoạch, chủ trương tạo được sự đồng thuận từ Cha mẹ học sinh”, “Xây dựng và quản lý lớp chủ nhiệm” của thầy Nguyễn Minh Thời – GVCN khối 12.

– Tham luận “Công tác phối hợp giữa đội ngũ giám thị và giáo viên chủ nhiệm” của thầy Huỳnh Đắc Dũng – Tổng Giám thị nhà trường.

Đó là tham luận của những giáo viên chủ nhiệm, giám thị dày dạn kinh nghiệm, đạt nhiều thành công trong công tác chủ nhiệm, quản lý học sinh. Mỗi người mỗi ý kiến, mỗi cách nhìn nhận nhưng đều xuất phát từ những trái tim nhiệt huyết, đầy trăn trở với sự nghiệp trồng người. Những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ trong Hội thảo là sự bổ sung đầy ý nghĩa vào hành trang của mỗi giáo viên, nhất là GVCN còn non tuổi nghề.

Hội thảo khép lại với phần phát biểu chỉ đạo của thầy Nguyễn Duy Tuyển – Hiệu trưởng nhà trường. Những bài tham luận ấn tượng, những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ trong Hội thảo là sự bổ sung đầy ý nghĩa vào hành trang của mỗi GVCN; truyền lửa, tiếp thêm động lực cho mỗi chúng ta trong sự nghiệp trồng người.

Một vài hình ảnh trong hội thảo:

Hội thảo công tác chủ nhiệm trường THPT Trần Khai Nguyên

Các nội dung được trình bày trong hội thảo

Cô Phạm Thị Minh Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và triển khai

công tác chủ nhiệm đầu năm

Thầy Tsàn Dùng Nhành chia sẻ kinh nghiệm chọn Ban Cán sự lớp

Thầy Nguyễn Minh Thời chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp, làm việc với PHHS và cách thức xây

dựng, quản lý lớp chủ nhiệm

Thầy Huỳnh Đắc Dũng trình bày công tác phối hợp giữa Giám thị và GVCN

Thầy Nguyễn Duy Tuyển – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Tin cùng chuyên mục

87