Thứ tư, 26/5/2021, 15:55
Lượt đọc: 484

Trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức buổi họp phụ huynh trực tuyến đầu tiên qua phần mềm Zoom Cloud Meeting thành công rực rỡ!

Vì dịch Covid-19 mà không chỉ học sinh học trực tuyến, giờ đây, cuộc họp phụ huynh của Trường THPT Trần Khai Nguyên cũng được chuyển sang hình thức này!

Tháng 5 hàng năm là thời điểm kết thúc năm học, tất cả các trường học đều khẩn trương chuẩn bị cho buổi họp Cha mẹ học sinh (CMHS) cuối năm và Lễ tổng kết năm học. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD- ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo cụ thể về việc tổng kết năm học và họp phụ huynh học sinh trong điều kiện dịch Covid-19.

Theo đó Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường không tổ chức họp CMHS trực tiếp cuối năm mà thông báo kết quả học tập qua internet (học bạ điện tử, SMS, trang thông tin điện tử của trường ...) để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Nhằm tổng kết các công tác giáo dục đã thực hiện cũng như báo cáo kết quả học tập của năm học, vào lúc 20h00 tối ngày 24/5/2021, BGH trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức và triển khai họp CMHS cuối năm bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting, Teams… tại tất cả 31 lớp học với người chủ trì là GVCN của từng lớp. Để đảm bảo việc tham dự đầy đủ của CMHS, trước đó nhà trường đã gửi thư mời họp thông qua tin nhắn Vietschool và thư mời qua mail, zalo.

Tuy đây là buổi họp CMHS trực tuyến đầu tiên nhưng đa số phụ huynh đều tham gia rất đầy đủ và hào hứng. Trong buổi họp, mỗi phụ huynh đều được nghe giáo chủ nhiệm báo cáo cụ thể, chi tiết về kết quả năm học của toàn trường, của học sinh lớp chủ nhiệm, tuyên dương các em học sinh đạt các danh hiệu và thành tích hoạt động. Đồng thời, những thông báo, hướng dẫn thực hiện các kế hoạch trong thời gian tới cũng được GVCN thông tin đến phụ huynh, đặc biệt là việc hướng dẫn học sinh khối 10, 11 chọn ban trong năm học tới.

Cuộc họp CMHS trực tuyến ngày 24/5/2021 trung bình ở các lớp kéo dài trong khoảng 60 phút. Tuy thời gian không quá dài, nhưng đa số GVCN và phụ huynh đều cho rằng hình thức họp CMHS trực tuyến cũng rất hiệu quả, thậm chí có những điểm ưu việt hơn so cả với họp truyền thống. Một phụ huynh chia sẻ: “Đến trường họp trực tiếp tại lớp nhiều khi phụ huynh không biết hết được nhau. Còn lần họp trực tuyến này cũng là lần đầu tiên mà phụ huynh chúng tôi nhìn thấy nhau hết. Ai cũng được phát biểu và trao đổi rất đầy đủ thông tin, đều thấy nhau như nói chuyện trước mặt nên rất vui. Với câu hỏi của phụ huynh, cô giáo có thể giải đáp ngay và rõ ràng. Những ứng dụng trực tuyến này còn cho phép nhắn tin, nên khi phụ huynh khác đang trao đổi, mình muốn góp ý có thể nhắn luôn cho tất cả mọi người”.

Chưa kể, họp như vậy còn đỡ mất thời gian và công di chuyển. “Ở đâu có mạng là ở đó có thể tham gia họp được”, vị phụ huynh chia sẻ cảm nhận về ưu điểm của phương thức họp trực tuyến.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, họp CMHS trực tuyến cũng là một hình thức hiệu quả khi đảm bảo những trao đổi tương tác kịp thời, đồng thời tránh được việc tụ tập đông người.

Một số hình ảnh trong buổi họp phụ huynh:

Tin cùng chuyên mục

88