Chủ nhật, 10/4/2022, 10:37

Lễ giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ Tổ Hùng Vương, từ rất lâu, đã trở thành ngày lễ trọng đại của dân tộc, nó đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người con đất Việt. Hằng năm, vào ngày mùng mười tháng ba âm lịch, những người dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi nào, vẫn luôn hướng về cội nguồn với tất cả lòng thành kính, ngưỡng vọng và tri ân các vua Hùng đã có công lập quốc, đồng thời cũng để nhắc nhở, truyền dạy đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc cho thế hệ trẻ.

Hoà chung không khí của cả nước hướng về ngày Quốc Giỗ, ngày 9 tháng 4 năm 2022 (nhằm ngày mùng chín tháng ba năm Nhâm Dần), trường THPT Trần Khai Nguyên long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Về dự buổi Lễ Giỗ Quốc Tổ, có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, tập thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh khối sáng.

Nội dung chương trình Lễ Giỗ Quốc Tổ:

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

2. Hiệu trưởng đọc chúc văn.

3. Ban giám hiệu, giáo viên, đại diện học sinh dâng hương bàn thờ Quốc tổ.

4. Phát biểu ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước thời đại Hùng Vương.

5. Văn nghệ.

6. Bế mạc.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Thầy Nguyễn Duy Tuyển – Hiệu trưởng nhà trường đọc chúc văn và dâng hương bàn thờ Quốc tổ

Ban giám hiệu dâng hương bàn thờ Quốc tổ

Tập thể giáo viên dâng hương bàn thờ Quốc tổ

Đại diện học sinh các lớp dâng hương bàn thờ Quốc tổ

Thầy Bùi Văn Tỉnh – TTCM tổ Lịch sử phát biểu ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước từ thời Hùng Vương

Tiết mục Lời ru Âu LạcChi đoàn giáo viên và CLB Sami hát, 10A8 múa minh họa

Tiết mục Hào khí Việt Nam Chi đoàn GV và CLB Sami hát, 10A9 múa minh họa