"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ hai, 26/4/2021, 14:5
Lượt đọc: 247

Họp phụ huynh cuối năm Khối 12

Sáng chủ nhật, ngày 25/4/2021, trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 12, có hơn 800 phụ huynh tham dự. Buổi họp được chia làm 2 phần.

Phần thứ nhất: phụ huynh có mặt tại sân trường và được nghe thầy Nguyễn Duy Tuyển – Hiệu trưởng nhà trường – trao đổi một số việc thông tin chung về cho kì thi TNPT 2021 như tên gọi kì thi, môn thi, hình thức thi, lịch thi,… Đồng thời thầy cũng trình bày cùng quý phụ huynh kế hoạch của nhà trường trong việc ôn tập cho học sinh cuối cấp. Việc này giúp phụ huynh hiểu hơn về công việc của trường. Từ đó phụ huynh vững tin mà đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo cho học sinh ôn tập. Bằng kinh nghiệm của mình, thầy cũng chia sẻ với phụ huynh về việc chọn nguyện vọng sao cho phù hợp với năng lực mà không tạo áp lực, căng thẳng cho học sinh.

 Phần thứ hai: Phụ huynh sẽ về lớp học sinh hoạt cùng giáo viên chủ nhiệm. Tại đây phụ huynh sẽ được GVCN trao đổi về kết quả học tập của các em trong nửa học kì 2 của năm học. Qua kết quả này, GVCN sẽ có những nhận xét cụ thể về tình hình của lớp về mặt học tập và kỉ luật, thầy cô cũng nêu điểm nổi bật của lớp cũng như những vấn đề lớp khắc phục để lớp có thể tốt hơn. Những em có học lực tốt, tích cực sẽ được tuyên dương, những em chưa tốt GVCN sẽ có những trao đổi riêng với phụ huynh nhằm tránh ảnh hưởng đến thời gian buổi họp cũng như không gây áp lực, tâm lí nặng nề cho phụ huynh khi tham gia buổi họp.

Trong buổi họp, GVCN triển khai cụ thể về kì thi 2021, giải thích cụ thể hơn về việc chọn môn thi, cách tính điểm xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển đại học, cũng như một số vấn đề có liên quan. Có thể nói thầy cô GVCN là người hiểu rất rõ về năng lực của học sinh nên qua buổi họp thầy cô đã đưa ra những lời khuyên cũng như những kinh nghiệm đặt nguyện vọng sao cho các em học sinh có cơ hội đậu vào các trường Đại học cao nhất. Ngoài các vấn đề về thi cử, GVCN nhờ phụ huynh hỗ trợ về việc nhắc nhở các ôn tập tại nhà để kiến thức được khắc sâu hơn nhưng cần phải nhắc các em không được học quá khuya ảnh hưởng đến sức khỏe và một số vấn đề khác như an toàn giao thông, chơi game,

Cuối buổi họp, GVCN đã gửi lời cảm ơn đến phụ huynh đã tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường trong suốt 3 năm vừa qua rất mong phụ huynh sẽ chia sẻ trường Trần Khai Nguyên với các thế hệ phụ huynh tiếp theo để cùng nhau xây dựng trường ngày càng tốt đẹp hơn. Đáp lại, phụ huynh cũng gửi lời cảm ơn nhà trường đã xây dựng một môi trường học tập thật tốt, thật chất lượng để họ yên tâm làm việc và gửi gắm con em.

Một số hình ảnh của buổi họp phụ huynh:

Phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc hướng dẫn con chọn nguyện vọng

Không khí buổi họp thoải mái, nhẹ nhàng

Giáo viên chủ nhiệm triển khai các nội dung đến phụ huynh

Thầy cô GVCN đã linh hoạt tạo thêm niềm vui cho buổi họp

Trong suốt buổi họp, phụ huynh nghiêm túc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh

Ban đại diện cha mẹ học sinh trao hoa và lời cảm ơn cùng GVCN

Các em học sinh cùng chung tay trang trí bảng đón tiếp phụ huynh

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164