"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 7/5/2019, 0:0
Lượt đọc: 532

VÒNG CHUNG KẾT XẾP HẠNG CUỘC THI “SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC”, NĂM HỌC 2018 - 2019

“Sân khấu hóa tác phẩm văn học” là một trong những hoạt động nổi bật thường niên của tổ Ngữ văn trường THPT Trần Khai Nguyên. Không chỉ là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tích cực cho học sinh, cuộc thi còn góp phần bồi dưỡng tình yêu đối với bộ môn Ngữ Văn.

Vào buổi sinh hoạt dưới cờ, ngày 06/05/2019, tổ Ngữ văn trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”, năm học 2018 - 2019.

Trải qua 03 vòng thi cùng với sự tranh tài của nhiều tiết mục đến từ các khối lớp, ban tổ chức đã tìm ra 05 tiết mục xuất sắc để tham gia vòng chung kết xếp hạng.

Mở đầu cuộc thi là phần biểu diễn đầy ấn tượng của nhóm nhạc Tsan Band với ca khúc Vợ nhặt được sân khấu hóa từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Lân. Tiếp nối thông điệp về tình yêu thương, các em học sinh của lớp 10A2 đã gởi đến khán giả lời nhắn nhủ: “Trên đời, chỉ có một điều ấy thôi, đó là thương yêu nhau” qua việc tái hiện đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”, trích tiểu thuyết “Những người khốn khổ” của Vich-to Huy-gô. Theo dòng cảm xúc, câu chuyện về tình nghĩa sắt son giữa anh em Quan Công và Trương Phi trong cuộc hội ngộ tại Cổ Thành được các em học sinh lớp 10A9 tái hiện thành công qua trích đoạn “Hồi trống Cổ Thành”, trích tiểu thuyết“Tam quốc diễn nghĩa” của La Quán Trung. Liên tục chương trình là cảm xúc xót xa, sâu lắng trước những cảnh đời ngang trái trong một gia đình hàng chài mà các em học sinh lớp 12A13 mang đến qua tiết mục sân khấu hóa tác phẩm“Chiếc thuyền ngoài xa” của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Và cuối cùng, phần trình diễn của lớp 12A14 với tiết mục “Người lái đò sông Đà” đã đưa khán giả vượt ngàn trùng xa xôi đến với vùng đất Tây Bắc, nơi mà thiên nhiên và con người được nhà văn Nguyễn Tuân ưu ái gọi là “thứ vàng mười đã qua thử lửa”.

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Tiết mục “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”, lớp 10A12

- Đồng giải Nhì: Tiết mục “Người lái đò sông Đà”, lớp 12A14 và tiết mục “Hồi trống Cổ Thành”, lớp 10A9.

- Đồng giải Ba: Tiết mục “Chiếc thuyền ngoài xa”, lớp 12A13 và tiết mục “Vợ nhặt”, nhóm Tsan Band.

Cuộc thi đã mang đến cho quý thầy cô và các em học sinh nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ban tổ chức hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các bạn học sinh trong cuộc thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”, năm học 2019 – 2020.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Tiết mục “Vợ nhặt” của nhóm Tsan Band

Tiết mục “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”, lớp 10A2

Tiết mục “Hồi trống Cổ Thành”, lớp 10A9

Tiết mục “Chiếc thuyền ngoài xa”, lớp 12A13

Tiết mục “Chiếc thuyền ngoài xa”, lớp 12A13

Nhạc kịch “Người lái đò Sông Đà”, lớp 12A14

Thầy Nguyễn Duy Tuyển, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các tiết mục dự thi

 

Tác giả: Phan Thị Cẩm Ái

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163