"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ tư, 9/10/2019, 0:0
Lượt đọc: 260

Vòng chung kết xếp hạng Cuộc thi “nói trước công chúng” lần vi năm học 2019 – 2020

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 07/10/2019, vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Nói trước công chúng” lần VI năm học 2019 – 2020 do Câu lạc bộ Văn học – tổ Ngữ văn trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh phát huy khả năng tư duy sáng tạo và khả năng trình bày lưu loát, tự tin giao tiếp trước đám đông.

Hình ảnh dẫn chương trình: Trường Vũ, Kim Ngân, Thảo Hiền, Hoàng Phúc (từ trái qua)

Trải qua 2 vòng thi đầy gay cấn với sự tham gia của hơn 50 thí sinh đến từ các khối lớp, 6 thí sinh tài năng nhất đã bước tiếp vào vòng chung kết xếp hạng, gồm: Nguyễn Thị Thanh Hằng (10A8), Vũ Gia Phú (12A13), Nguyễn Phúc Uyên Thanh (10A15), Lâm Gia Khang (11A9), Sa Li Hà (11A16) và Công Thái Gia Bảo (12A6).

Với chủ đề YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO, 6 thí sinh đã mang đến cho Ban Giám khảo và các bạn học sinh những trải nghiệm bổ ích về giá trị của việc trân trọng những thất bại, khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, trong phần thi của mình, mỗi thí sinh đều đã để lại trong lòng khán giả một màu sắc rất riêng và một cá tính ấn tượng.

Mặc dù là thí sinh đầu tiên nhưng bạn Nguyễn Thị Thanh Hằng (10A8) đã tự tin hoàn thành tốt phần dự thi của mình với thông điệp đầy ý nghĩa: “Chúng ta chỉ sống có một lần, hãy sống sao cho trọn vẹn với nhau, đừng vì ghét những cái không hoàn hảo mà tự tô cuộc sống của mình một màu ảm đạm.”

 

Hình ảnh của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hằng (10A8)

Tiếp nối chia sẻ của Thanh Hằng, thí sinh Vũ Gia Phú (12A13) đã chia sẻ phương châm sống của bản thân:“Nếu bạn không có những gì mà bạn thích thì bạn hãy thích những gì mà bạn có.” Chính những suy nghĩ riêng, độc đáo đã tạo màu sắc riêng cho phần thi của Gia Phú.

 

Hình ảnh của thí sinh Vũ Gia Phú (12A13)

Với một chất giọng đẹp, khả năng trình bày lôi cuốn, Nguyễn Phúc Uyên Thanh (10A15) đã chinh phục khán giả và ban giám khảo với những cảm nhận sâu sắc của mình: “Trân trọng những gì mình có, trân trọng giá trị lẫn nhau chính là con đường dẫn bạn, tôi và mọi người đến cửa thành công và bến bờ hạnh phúc.”

Hình ảnh của thí sinh Nguyễn Phúc Uyên Thanh (10A15)

Khán giả thật sự xúc động trước những chia sẻ chân thành của thí sinh Lâm Gia Khang (11A9) về hành trình chấp nhận những điều chưa hoàn hảo của bản thân.

Hình ảnh của thí sinh Lâm Gia Khang (11A9)

Bằng khả năng hoạt náo của mình, thí sinh Sa Li Hà (11A16) đã mang đến cho cuộc thi một không khí sôi nổi cùng những bài học mà bạn đúc kết được từ những trải nghiệm thực tế:“Cản trở lớn nhất dẫn đến hạnh phúc là mong chờ một hạnh phúc lớn hơn”.

Hình ảnh của thí sinh Sa Li Hà (11A16)

Thí sinh cuối cùng của cuộc thi - Công Thái Gia Bảo (12A6) - đã chia sẻ với khán giả về bí quyết “2 cột” của bản thân để rèn luyện kỹ năng chấp nhận những điều không hoàn hảo trong cuộc sống.  

Hình ảnh của thí sinh Công Thái Gia Bảo (12A6)

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: thí sinh Nguyễn Phúc Uyên Thanh (10A15)

- Giải Nhì: thí sinh Sa Li Hà (11A16)

- Giải Ba: thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hằng (10A8)

- Đồng giải Khuyến khích: thí sinh Vũ Gia Phú (12A13), Lâm Gia Khang (11A9) và Công Thái Gia Bảo (12A6).

Ban giám hiệu trao giải cho các thí sinh

Cuộc thi khép lại trong niềm hạnh phúc của các thí sinh khi các bạn đã nỗ lực chấp nhận những khiếm khuyết và không ngừng hoàn thiện bản thân như những điều mà các bạn đã chia sẻ trong cuộc thi. Ban tổ chức hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh trong cuộc thi “Nói trước công chúng” lần VII năm học 2020 – 2021.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163