"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 10/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 552

BẢN TIN VÒNG CHUNG KẾT XẾP HẠNG CUỘC THI “NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG”

Vào tiết sinh hoạt dưới cờ, thứ hai, ngày 9/10/2017, tại sân khấu trường THPT Trần Khai Nguyên đã diễn ra vòng Chung kết xếp hạng Cuộc thi Nói trước công chúng lần IV, năm học 2017- 2018. Cuộc thi nhằm mục đích tạo sân chơi giải trí, học tập lành mạnh và bổ ích cho học sinh và tạo điều kiện để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, biết cách diễn đạt ý tưởng của mình một cách trôi chảy, thuyết phục cũng như hình thành kỹ năng giao tiếp, xử lí tình huống nhanh nhạy và tự tin.

Vòng Chung kết xếp hạng là sự tranh tài của 5 thí sinh gồm: bạn Dương Anh Thức (12A20), bạn Dương Ngọc Hạnh (11A6), bạn Ngô Hoàng Phúc (10A1), bạn Thái Phương Khanh (12A19), bạn Trương Gia Hân (11A11). Để đến được vòng này, các bạn đã xuất sắc vượt  qua vòng loại và vòng bán kết đầy căng thẳng nhưng không kém phần hào hứng của hơn 150 thí sinh đến từ các khối lớp.

Dẫn chương trình Cô Trà My - Bảo Trang tổ văn

Với đề tài KHÁC BIỆT ĐỂ BỨT PHÁ, 5 thí sinh đã hoàn toàn thuyết phục được Ban giám khảo và khán thính giả bởi phần trình bày đầy tự tin, hấp dẫn. 5 bạn là 5 mảng màu khác nhau cùng điểm tô cho cuộc thi thêm nhiều màu sắc mới lạ và lôi cuốn.

Bạn Dương Anh Thức đến từ lớp 12A20 đã mang đến phần trình bày vô cùng sôi nổi và giàu cảm hứng với chủ đề Dám là chính mình – dám sống khác biệt. 

Em Dương Anh Thức đến từ lớp 12A20 đã trình bày chủ đề "Dám là chính mình – dám sống khác biệt"

Bạn Ngô Hoàng Phúc, lớp 10A1, đã tự tin chia sẻ câu chuyện về chính bản thân mình thông qua chủ đề: Tôi chọn khác biệt.  

Em Ngô Hoàng Phúc - lớp 10A1 trình bày chủ đề "Tôi chọn khác biệt"

Với chất giọng trong trẻo, cuốn hút và sự khéo léo khi lồng ghép một đoạn ca trù, bạn Dương Ngọc Hạnh, lớp 11A6 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với phần thi Tư duy khác biệt – chìa khoá dẫn đến thành công.

 Em Dương Ngọc Hạnh, lớp 11A6 trình bày phần thi "Tư duy khác biệt – chìa khoá dẫn đến thành công"

Để thay đổi không khí cuộc thi, hai bạn Văn Hòa và Ngọc Vân (CLB Sami) đã góp mặt với tiết mục văn nghệ Thanh xuân của chúng ta đầy vui tươi và sôi nổi.

Tiết mục văn nghệ Văn Hòa và Ngọc Vân (CLB Sami) thể hiện

Cũng với đề tài này nhưng bạn Thái Phương Khanh, lớp 12A19 lại có cách nhìn khác khi gửi gắm đến khán giả một thông điệp vô cùng ý nghĩa: Sinh ra như một nguyên bản nhưng đừng chết đi như một bản sao.

Bạn Thái Phương Khanh (12A19) trình bày Sinh ra như một nguyên bản!

Và cuối cùng, bằng những lý lẽ sắc bén và chất giọng hùng hồn, dứt khoát, bạn Trương Gia Hân (11A11) đã chinh phục được Ban giám khảo và toàn thể khán giả với phần dự thi Bạn là vịt hay thiên nga?.

 

Bạn Trương Gia Hân (11A11) với tựa đề Bạn là vịt hay thiên nga?

 

Thầy Nguyễn Duy Tuyển – Hiệu trưởng nhà trường lên trao hoa và chúc mừng các thí sinh

Kết quả chung cuộc: giải nhất thuộc về thí sinh Trương Gia Hân (11A11). đồng giải nhì thí sinh Dương Ngọc Hạnh (11A6) và Ngô Hoàng Phúc (10A1), 2 thí sinh Dương Anh Thức (12A20) và thí sinh Thái Phương Khanh (12A19) đồng giải ba.

Cuộc thi “Nói trước công chúng” lần IV, năm học 2017-2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức hi vọng rằng năm sau cuộc thi sẽ tiếp tục thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh và tìm kiếm thêm được nhiều hơn nữa những tài năng mới.

 


Tác giả: Tsàn Dùng Nhành

Tin cùng chuyên mục

87