"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ tư, 14/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 173

BẢN TIN VÒNG CHUNG KẾT XẾP HẠNG - CUỘC THI “NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG” LẦN VII NĂM HỌC 2020 – 2021

Cuộc thi “Nói trước công chúng” là một trong những hoạt động ngoại khóa thường niên của Câu lạc bộ Văn học và tổ Ngữ văn trường THPT Trần Khai Nguyên. Đây không chỉ là một sân chơi để các bạn học sinh thể hiện tài năng, cá tính mà còn là một hình thức học tập trực quan, sinh động, phát huy được kỹ năng nghe – nói của học sinh bên cạnh kỹ năng đọc – viết trên lớp, đáp ứng định hướng của chương giáo dục phổ thông mới.

Vào buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 12/10/2020 vừa qua, Câu lạc bộ Văn học và tổ Ngữ văn trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức vòng chung kết xếp hạng cuộc thi “Nói trước công chúng” - lần VII năm học 2020 – 2021 với chủ đề “Hẹn”.

Dẫn chương trình: Uyên Thanh và Trường Vũ

Trải qua vòng sơ loại và bán kết đầy căng thẳng, 05 gương mặt xuất sắc đã vượt qua những thí sinh khác để có mặt tại vòng chung kết, gồm: Phan Ngọc Xuân Đào (12A7), Nguyễn Hoàng Kim (11A4), Đỗ Hoài Nam (10A16), Lê Bảo Hân (10A10) và Nguyễn Lưu Tuyết Anh (12A7). Bằng tài năng, sự bản lĩnh cùng những trải nghiệm thực tế, các thí sinh đã mang đến cho chương trình những phần thi vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa.

Tham gia chương trình năm nay, còn có sự góp mặt của các bạn cựu học sinh, từng là thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi “Nói trước công chúng” ở những năm trước.

Dù là thí sinh đầu tiên nhưng bạn Nguyễn Hoàng Kim (11A4) đã có một phần thi vô cùng tự tin và ấn tượng. Với chủ đề “Lỡ hẹn với quá khứ”, Hoàng Kim muốn gửi đến các bạn trẻ một thông điệp: “Hãy trân trọng những gì mình đang có và lên kế hoạch cho những gì mình dự định vì thời gian không quay trở lại bao giờ.”

Tiếp nối chương trình, bạn Phan Ngọc Xuân Đào (12A7) đã chia sẻ những cảm nhận của mình về chủ đề “Hẹn với chính mình”. Xuân Đào đã kết thúc phần thi của mình bằng một lời khuyên thiết thực: “Bạn nên tạm gác lại những bộn bề lo âu trong cuộc sống, những áp lực trong học tập để yêu chiều bản thân hơn. Đó là cách khiến cuộc sống trở nên có ý nghĩa.”

Lời tâm sự chân thành cũng như câu chuyện về người ông của bạn Bảo Hân (10A10) đã khiến cho Ban giám khảo và khán giả vô cùng xúc động:“Chúng ta có rất nhiều nơi để đến, những chỉ có một nơi để quay về - đó là gia đình.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất đời người. Với bạn Hoài Nam (10A16), thanh xuân là những ngày tháng được học tập, vui chơi dưới mái trường Trần Khai Nguyên. Vì đó là nơi đã cho bạn tri thức cũng như tạo dựng một nền tảng vững chắc để bạn viết tiếp những trang mới của cuộc đời: “Không có một thanh xuân nào thành công, không có thành xuân nào tốt đẹp nếu không có tri thức”.

Thí sinh cuối cùng của cuộc thi – Tuyết Anh (12A7) – đã khép lại phần tranh tài với chủ đề “Hẹn với tương lai”. Bằng những năng lực mà mình đang có, Tuyết Anh đã gửi lời hẹn “sẽ trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp” với chính tương lai của mình.

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Nguyễn Hoàng Kim (11A4)

- Giải Nhì: Nguyễn Lưu Tuyết Anh (12A7) và Lê Bảo Hân (10A10)

- Giải Ba: Phan Ngọc Xuân Đào (12A7)

- Giải Khuyến khích: Đỗ Hoài Nam (10A16)

Ban tổ chức hi vọng sẽ tiếp tục nhận được ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh trong cuộc thi “Nói trước công chúng” - lần VIII năm học 2021 – 2022.

Tác giả: Lê Minh Tú

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88