"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ tư, 30/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 190

HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

Chủ nhật, ngày 27.9.2020 vừa qua, trường THPT Trần Khai Nguyên đã trọng thể tổ chức “Đại hội cha mẹ học sinh đầu năm học 2020-2021”.

Trong những năm qua những kế hoạch giáo dục của nhà trường đều được  sự ủng hộ hết mình của cha mẹ học sinh và đó cũng là một trong những yếu tố góp phần thành công trên bước đường phát triển nhà trường tạo thêm uy tín của nhà trường trong xã hội. Đồng thời, trường THPT Trần Khai Nguyên cũng là nơi phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con em mình học 3 năm cấp 3. Đây cũng điều mà Ban Giám Hiệu và tập thể hội đồng sư phạm nhà trường rất vui mừng và tự hào.

Năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 hoành hành, làm cho việc đến trường của học sinh phải gián đoạn nhưng việc học các em học sinh thì không hề gián đoạn. Được sự ủng hộ và tạo điều kiện của Cha mẹ học sinh, học sinh 3 khối 10, 11, 12 đều tham gia học online một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Kết quả thi học sinh giỏi thành phố và kết quả danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến cả năm là 1 minh chứng rất cụ thể cho sự kết hợp hài hòa giữa một chiến lược đúng đắn nhà trường, công sức của đội ngũ giáo viên, sự cố gắng của học sinh và sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh để việc học tập của các em học sinh luôn tiến bộ.

Trong đại hội cha mẹ học sinh, thầy cô giáo viên chủ nhiệm đã cảm ơn sự hợp tác của cha mẹ học sinh năm vừa qua và triển khai kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học mới 2020-2021. Do đặc điểm tình hình mỗi lớp khác nhau nên mỗi thầy cô đã soạn thật kĩ đặc điểm tình hình của lớp mình, nếu như lớp 10 các em còn bỡ ngỡ với trường mới, lớp mới , bạn mới và phương pháp pháp môi trường cấp 3 thì thầy cô sẽ chia sẻ với phụ huynh về tâm lí học sinh và phương pháp học tập để phụ huynh cùng nhà trường giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Ở lớp 11 thì các em đã quen với trường, có phần chủ quan về thực hiện nội qui cũng như việc học tập thì thầy cô sẽ chia sẻ với phụ huynh cách rèn luyên, nhắc nhở để học sinh phát triển theo hướng tích cực. Lớp 12, một năm học mang tính quyết định rất nhiều thì thầy cô chia sẻ với phụ huynh về việc đặt mục tiêu học tập, định hướng hướng nghiệp cho học sinh và cách giải tỏa áp lực để học tốt hơn. Thầy cô chủ nhiệm trang trí lớp đẹp, trang trọng để đón tiếp phụ huynh. Trong buổi họp, không khí thoải mái với tinh thần chia sẻ và cộng tác, cha mẹ học sinh đã có rất nhiều đóng góp ý kiến, rất thẳng thắn và tích cực giúp công tác giáo dục của thầy cô chủ nhiệm cũng như công việc nhà trường ngày càng tốt hơn. Điểm đặc biệt đó là trong buổi họp ngoài sự chuẩn bị của thầy cô chủ nhiệm thì còn một lực lượng đặc biệt cùng tham gia, đó chính là các em học sinh, với những tài lẻ của mình, học sinh đã giúp cho phụ huynh thấy thích thú hơn khi đi họp đầu năm.

Trong kế hoạch năm học, ngoài kế hoạch cho việc học tập, hoạt động Đoàn thanh niên thì nhà trường còn rất chú trọng đến các tiết học ngoài giờ lên lớp, các tiết học kĩ năng sống trang bị cho các em những kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống sau này với nhiều hình thức phong phú đa dạng thu hút được các em cùng tham gia. Phụ huynh hiểu được điều này nên cuối buổi họp, toàn thể phụ huynh 3 khối lớp 10, 11, 12 đều đồng thuận với những kế hoạch và chủ trương của nhà trường giúp nhà trường mạnh dạn thực hiện để tiến tới giáo dục học sinh ngày càng phát triển toàn diện hơn.

HÌNH ẢNH:

 

Tác giả: Huỳnh Công Phúc

87