"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ năm, 6/9/2018, 0:0
Lượt đọc: 1037

TẬP HUẤN GIẢNG DẠY KĨ NĂNG SỐNG CHO GIÁO VIÊN

Nhằm hỗ trợ cho giáo viên chủ nhiệm trong công tác giảng dạy kĩ năng sống cho học sinh và soạn giảng giáo án về kĩ năng sống, chiều ngày 31-8 và 5-9-2018 trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức tập huấn “Phương pháp giảng dạy và thiết kế bài giảng Kỹ năng sống” dưới sự hỗ trợ của công ty TNHH giáo dục và phát triển kỹ năng Việt.

Chương trình tập huấn gồm nhiều nội dung như: các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh THPT trong thế kỉ XXI; các nguyên tắc giáo dục kĩ năng sống; con đường giáo dục kĩ năng xã hội và các quy trình giáo dục kĩ năng sống…

Với 2 buổi tập huấn, tuy chưa nhiều, chưa đủ nhưng ít nhiều chương trình đã hỗ trợ được giáo viên hình dung các bước dạy kĩ năng sống, những khó khăn thách thức của việc dạy kỹ năng sống cho học sinh cũng như làm thế nào để việc dạy kĩ năng sống đem lại hiệu quả thực tế. Do đó, để việc giảng dạy kĩ năng sống cho học sinh được hiệu quả, mang lại cho người học những kĩ năng cần có của 1 công dân thế kỉ XXI cần có sự phối hợp của nhiều giáo viên, nhiều bộ môn và nhiều tiết học. Và việc dạy kĩ năng sống cần 1 quá trình lâu dài và những người thầy thật sự tâm huyết chứ không đơn thuần lên 1 tiết giảng là xong 1 tiết kĩ năng sống.

Chương trình cũng đã giới thiệu cho giáo viên một số mẫu chuyện có thể sử dụng để giáo dục kĩ năng sống 1 cách hiệu quả. Thông qua các câu chuyện, nhiều bài học về cuộc sống đã được đúc rút cho bản thân người học, do đó, việc giáo dục kĩ năng sống sẽ nhẹ nhàng hơn.

Hi vọng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều chương trình tập huấn bổ ích để đội ngũ giáo viên chủ nhiệm nói riêng và giáo viên toàn trường nói chung được trang bị thêm nhiều kĩ năng cần có của 1 người thầy trong thời đại mới.

 

Tác giả: Lê Thị Lý

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164