"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 21/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 549

Ngoại khóa Tổ GDCD và Chi đoàn giáo viên - Tuyên truyền luật người cao tuổi "Ơn nghĩa sinh thành"

Sáng ngày 20/3/2017, tổ GDCD phối hợp Chi đoàn giáo viên tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” nhằm tuyên truyền Luật người cao tuổi Việt Nam.

Ca khúc khởi động chương trình do nhóm nhạc của trường thể hiện

Chương trình diễn ra qua hai nội dung chính là thi kiến thức tìm hiểu Luật người cao tuổi và kịch tuyên truyền. Với phần thi kiến thức, các em học sinh đại diện mỗi lớp đã tham gia phần thi trắc nghiệm để tìm hiểu các điều luật như độ tuổi được công nhận là người cao tuổi hay các điều cấm của con cháu đối với người cao tuổi, các bài thơ bài hát liên quan đến người cao tuổi… Bên cạnh đó, các em cũng trải qua phần thi đoán ý đồng đội để tìm hiểu các căn bệnh liên quan đến người cao tuổi như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

 Phần thi kiến thức tìm hiểu Luật người cao tuổi và kịch tuyên truyền

Ở phần kịch, với tên gọi “Chờ con”, đội kịch nhà trường đã mang đến một tiểu phẩm hết sức cảm động và đầy tính nhân văn. Thông qua vở kịch, người xem có thể cảm nhận được ý nghĩa giáo dục rất cao ở trong đó, cái mà ông bà cha mẹ cần nhất khi tuổi đã xế chiều không phải là cơm áo gạo tiền mà là tình cảm của con cháu.

Không quan tâm đến ông bà cha mẹ, thờ ơ với người cao tuổi … không chỉ là trái đạo lý mà còn trái pháp luật, đó là thông điệp mà chương trình ngoại khóa muốn chuyển tải.

Tiểu phẩm kịch với tên gọi “Chờ con” do đội kịch nhà trường thể hiện

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164