Thứ năm, 3/10/2019, 0:0
Lượt đọc: 278

An toàn vui đến trường

Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường theo Kế hoạch số 2981/KH-GDĐT-CTTT ngày 23 tháng 8 năm 2019 của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, đồng thời thực hiện theo kế hoạch năm học của tổ Giáo dục công dân, sáng 30/9/2019 đã diễn ra chương trình ngoại khóa với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do tổ Giáo dục công dân phối hợp với Honda Tường Nguyên thực hiện.

Chương trình được bắt đầu với 1 tiết mục văn nghệ chào mừng “tôi yêu Việt Nam” do lớp 10A14 thực hiện. Tiếp đó, đại diện Honda Tường Nguyên trao 30 phần quà tiếp sức đến trường cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Văn nghệ: Tôi yêu Việt Nam

Đại diện Honda trao quà hỗ trợ học sinh

Chủ đề chính của chương trình là An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai. Trong thời gian 45 phút, hướng dẫn viên đã hướng dẫn các em học sinh 1 số nội dung quan trọng để tham gia giao thông an toàn như:

- Kỹ năng khi tham gia giao thông

- Các biển báo giao thông

- Các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông

- Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi trên xe đúng cách

- Thực hành lái xe trên mô hình máy RT

Hướng dẫn viên hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Các em học sinh thực hành lái xe an toàn

Ngoài ra, trong tháng 9 tổ Giáo dục công dân cũng đã tiến hành nhiều tiết dạy về luật giao thông, dự báo các tình huống nguy hiểm, hệ thống biển báo…ở cả 3 khối lớp theo tài liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp ủy ban an toàn giao thông quốc gia cung cấp. 

Việc tham gia chương trình là cơ hội để các bạn sinh học sinh vận dụng những kỹ năng An toàn giao thông cần thiết trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ. Từ đó, có thể tự bảo vệ mình và những người xung quanh trước những tình huống tương tự trong cuộc sống. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, kết hợp nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn giao thông.

Tác giả: Lê Thị Lý

Tin cùng chuyên mục

163