"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 25/10/2016, 0:0
Lượt đọc: 632

Ngoại khóa tổ Địa - Chi đoàn giáo viên "Thanh niên với hội nhập khu vực"

Trong những năm qua, với sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, nhanh nhạy của mình, thanh niên đã đi đầu trong nhiều lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, bên cạnh cơ hội là vô vàn khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi thanh niên phải chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng… để tự tin bước vào "sân chơi" quốc tế.

Để hiểu rõ hơn về hội nhập khu vực, những cơ hội và thách thức mà chúng ta gặp phải cũng như chào mừng ngày cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức được thành lập, bên cạnh đó còn giúp các em tìm hiểu về văn hóa các quốc gia Đông Nam Á qua các bộ trang phục truyền thống, Chi đoàn giáo viên và nhóm Địa lí đã tổ chức chuyên đề “Thanh niên với hội nhập quốc tế” với các nội dung hấp dẫn như sau:

Phần 1: Rung chuông vàng với nội dung “Tìm hiểu kiến thức ASEAN”

Phần 2: Thiết kế và trình diễn trang phục truyền thống các quốc gia ASEAN

Mở đầu chương trình là phần thi sôi động và kịch tính đến từ Top 30 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 200 học sinh của 3 khối vào ngày 16/10/2016. Các em lần lượt trải qua các câu hỏi với những câu trả lời thể hiện sự am hiểu về tổ chức ASEAN cũng như những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong vấn đề hội nhập khu vực. Sau hơn 20 phút tranh tài sôi nổi, vòng nguyệt quế đã thuộc về một thí sinh nhỏ tuổi đó là em Nguyễn Thanh Lợi đến từ lớp 10A8 đã vượt qua Lưu Hồng (12A2) trong câu trả lời cuối cùng về tổ chức AFTA.

Ban giám khảo cuộc thi

30 thí sinh xuất sắc nhất vào chung kết cuộc thi 

Cô Diệp Thị Cẩm Hằng - Hiệu phó trao phần thưởng cho em Nguyễn Thanh Lợi

đến từ lớp 10A8 đã chiến thắng cuộc thi

Những hiểu biết về truyền thống văn hóa các quốc gia trong khu vực ASEAN là chất liệu sinh động để các em học sinh khối 11 thiết kế nên những bộ trang phục lung linh, nhiều màu sắc bằng các vật dụng tưởng chừng như bỏ đi như giấy báo, bao ni lông, cùng với những chất liệu rẻ tiền khác. Từng đường kim, mũi chỉ, các động tác, câu chào bằng tiếng bản ngữ được các em thể hiện hết mình trên sân khấu. Không còn hình ảnh những cô cậu học trò rụt rè mà thay vào đó là sự tự tin khi các em trình diễn “catwalk”.

Phần biểu diễn thời trang của các em học sinh khối 11

Chung cuộc, giải nhất đến từ một thiết kế vừa vặn và không kém phần sắc sảo của lớp 11A10 trong bộ quốc phục Lào, giải nhì đến từ hai bộ sưu tập của 11A9 và 11A6 với quốc phục Indonesia và Campuchia, các lớp còn lại đạt giải ba và giải khuyến khích.

Thầy Nguyễn Duy Tuyển - Hiệu trưởng trao giải cuộc thi thiết kế thời trang 

truyền thống văn hóa các quốc gia trong khu vực ASEAN

Với thời gian ít ỏi nhưng thật sự ý nghĩa với học sinh Trần Khai Nguyên với bao cung bậc cảm xúc khác nhau về những kiến thức địa lí. Thầy và trò chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu hội nhập về nền văn hóa đa dạng và đầy bản sắc dân tộc của các quốc gia. Thấy được thế hệ trẻ chúng ta cần làm gì để Việt Nam ngày càng giàu mạnh và trở thành con Rồng của khu vực. Thấy được chúng ta cần làm gì vì sự phát triển, vì sự toàn vẹn và hãy dành trọn đời mình cho 2 tiếng Tổ quốc thiêng liêng. Chúng ta – những HS Trần Khai Nguyên sẽ nguyện ra sức học tập và rèn luyện để xây quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164