"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ ba, 8/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 986

NGOẠI KHÓA ĐỊA LÍ - CHỦ ĐỀ: TỔ QUỐC NHÌN TỪ BIỂN

Biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Rừng vàng biển bạc. Biển không những mang lại nhiều giá trị kinh tế từ nguồn lợi thủy hải sản, khoáng sản biển, du lịch hay giao thông mà không phải bất kỳ quốc gia nào cũng có, biển còn là một phần máu thịt thiêng liêng của tổ quốc. Chính vì thế tổ Địa lí và chi đoàn giáo viên tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề Tổ quốc nhìn từ biển nhằm nâng cao nhận thức và góp phần gìn giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Buổi ngoại khóa diễn ra với các nội dung: Phần thi kiến thức về biển đảo quê hương - Phần thi vận động tập làm ngư dân bắt cá - Hội thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền trên mạng xã hội: “Tuổi trẻ THPT Trần Khai Nguyên với biển đảo quê hương”.

Phần thi kiến thức căng thẳng về biển đảo quê hương của các đội chơi

Phần thi vận động tập làm ngư dân bắt cá của học sinh Trần Khai Nguyên

Và kết quả hội thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền trên mạng xã hội: “Tuổi trẻ THPT Trần Khai Nguyên với biển đảo quê hương”.
- Giải Nhất: Lớp 11A15
- Giải Nhì: Lớp 11A2
- Giải ba: Lớp 10A11 và 11A12

Cô Phạm Thị Minh Ngọc_PHT nhà trường và cô Vũ Thị Huyền tổ trưởng tổ Địa lí trao giải thưởng cho các đội thi

Ngoài ra buổi ngoại khóa còn nhiều phần văn nghệ về biển đảo để giáo dục lòng tự hào về biển đảo quê hương qua các tiết mục “Bay qua biển Đông” và “Tổ quốc gọi tên mình”

 

Tiết mục: “Bay qua biển đông” của nhóm SAMI và đội múa

Tiết mục:”Tổ quốc gọi tên mình” của Thầy Lê Thái Hà

Buổi ngoại khóa diễn ra đầu sôi nổi cuốn hút đã góp phần trang bị thêm kiến thức cho học sinh, tạo ra sân chơi sau giờ học căng thẳng, khơi gợi được lòng tự hào về biển đảo tổ quốc thiêng liêng.

Tác giả: Nguyễn Thế Nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164