"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ năm, 6/4/2017, 0:0
Lượt đọc: 729

THÁNG THANH NIÊN CỦA CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN

Hòa trong không khí sục sôi, thi đua rèn đức luyện tài của lớp lớp thanh niên Việt Nam nhằm chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, được sự chỉ đạo và giúp đỡ của Ban Thường vụ Quận Đoàn 5, của Cấp ủy – Ban giám hiệu, Chi đoàn giáo viên đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác trong và ngoài nhà trường tổ chức nhiều hoạt động mang lại hiệu quả tích cực, giàu ý nghĩa nhân văn và gắn liền với nhiệm vụ chính trị của người đoàn viên giai đoạn mới cũng như cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các hoạt động nổi bật của CĐGV trong Tháng Thanh niên là:

1. Về hoạt động cấp Quận:

+ Tham gia Hành trình chia sẻ đến với Mái ấm Q3, thăm và tặng quà cho các bé mồ côi, khuyết tật.

+ Tham gia Ngày Đoàn viên với chủ đề “Tự hào người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh Quận 5” với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt trong ngày hội Ban Thường vụ còn tổ chức tuyên dương 54 “Gương Thanh niên Q5 làm theo lời Bác năm 2016”, CĐGV vinh dự có 2 đồng chí được tuyên dương: đ/c Huỳnh Đình Nhân, đ/c Trần Thị Ngọc Nhịn.

+ Tham gia Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

2. Về hoạt động cấp Chi đoàn:

+ Phối hợp với Đoàn trường tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giao lưu với má phong trào Dư Huệ Liên. Buổi lễ đã diễn ra xúc động và tạo nguồn cảm hứng không chỉ với các bạn đoàn viên mà còn với tất cả học sinh khối 12 dự lễ, đó chính là nguồn khích lệ to lớn để tất cả đoàn viên cùng cố gắng, nỗ lực hơn trong học tập, lao động và rèn luyện.

+ Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh với chương trình Thắp sáng ước nơ tuổi trẻ Việt Nam: trao 4 suất học bổng Trần Bội Cơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

+ Nhằm đẩy mạnh phong trào “Mỗi thanh niên – Một mầm xanh”, CĐGV tiếp tục tổ chức các ngày Chủ nhật xanh nhằm dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường học, văn phòng công sở, phát quang bụi rậm, hỗ trợ việc diệt các loại côn trùng gây hại.

+ Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho toàn đoàn, CĐGV tổ chức thăm và chăm sóc di tích trên địa bàn Q5 là Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh số 5 Châu Văn Liêm và Trại tạm giam đồng chí Trần Phú (BV Chợ Quán) bên cạnh đó CĐGV còn tổ chức Lễ trưởng thành đoàn ấn tượng cho các đồng chí Xuân Thành, Đỗ Nhung, Thùy Linh.

+ Nhằm thắt chặt mối quan hệ trong toàn đoàn cũng như bày tỏ tình cảm của các đoàn viên nam dành cho các bạn nữ, CĐGV tổ chức buổi sinh hoạt tập thể, giao lưu nhân ngày 8/3 và thực hiện dự án “Áo đoàn viên” dành cho toàn đoàn nhân ngày Đoàn viên.

+ Trong tháng 3, CĐGV cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận trong nhà trường để tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa như Dấu chân sinh thái (phối hợp với nhóm Địa lý), Ơn nghĩa sinh thành (phối hợp với tổ GDCD tuyên truyền về Luật người cao tuổi).

+ Phối hợp với Đoàn trường tổ chức thành công Hội trại Khi tôi 18 dành cho học sinh khối 12 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong các em, đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm trong công tác tổ chức.

3. Công trình thanh niên “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”

Kết quả đạt được

+ Trao 04 suất học bổng Trần Bội Cơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập.

+ Thiết kế 12 giáo án dạy học liên môn tích hợp để giải quyết các tình huống thực tiễn.

+ Thiết kế 13 bản tin hướng nghiệp về các ngành, nghề, thông tin tuyển sinh các trường ĐH-CĐ-TC.

Đánh giá

CTTN đã góp phần hỗ trợ kịp thời học bổng giúp học sinh trang trải chi phí học tập, sinh hoạt; kịp thời cung cấp các thông tin cần thiết cho học sinh khối 12 trong việc định hướng nghề nghiệp; kịp thời cung cấp các giáo án, bài dạy vận dụng kiến thức liên môn – tích hợp trong dạy học cho giáo viên, học sinh các khối.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164