Thứ năm, 13/8/2020, 0:0
Lượt đọc: 86

Hoạt động tình nguyện trực tuyến - Cài đặt app Bluezone

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

Ứng dụng này có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau. Lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho biết một người đã từng tiếp xúc với “ai”, vào lúc nào. Hai người được Bluezone xác định là có tiếp xúc với nhau nếu như cả hai đều cài đặt và bật ứng dụng Bluezone trên smartphone, ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên.
Thực hiện chỉ đạo của các đoàn cấp trên, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên trong việc phòng tránh nguy cơ lây lan và phát hiện sớm các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, BCH chi đoàn giáo viên THPT Trần Khai Nguyên đã triển khai và hướng dẫn đoàn viên cài đặt app Bluezone - Truy vết tiếp xúc trên điện thoại cá nhân, với phương châm: "MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG - CHUNG TAY CHỐNG DỊCH".

Tác giả: Chi đoàn giáo viên
Nguồn tin: https://www.facebook.com/chidoangiaovientkn/

Tin cùng chuyên mục

163