Thứ tư, 29/7/2020, 0:0
Lượt đọc: 75

HOA PHƯỢNG ĐỎ 2020

Họ quyết liều chết chống địch, để cho Tổ quốc và đồng bào sống… Ngày nay, bố mẹ họ đã mất một người con yêu quý. Vợ trẻ thơ trở nên bà goá. Con dại trở nên bồ côi. Trên bàn thờ gia đình thêm một linh bài tử sỹ… Nhưng tay chân tàn phế của thương binh sẽ không mọc lại được. Và những tử sĩ không thể tái sinh” - Đó là những dòng Bác viết vào ngày 27/7/1948 để bày tỏ tấm lòng của mình với các anh hùng, thương binh, liệt sĩ.

Trong đợt hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội”, thực hiện Kế hoạch của BTV Quận Đoàn, BCH CĐGV trường THPT Trần Khai Nguyên đã triển khai đến đoàn viên, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ những phần việc thiết thực nhằm tri ân đến với các anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập nước nhà, cụ thể:
Tham gia Hành trình Thắp sáng trang sử vẻ vang, với phương châm "Mỗi đoàn viên thanh niên một ngọn nến tri ân", mỗi đoàn viên chi đoàn đóng góp 2 ngọn nến, thắp nến tri ân tại Bia Chiến thắng Phường 8 Quận 5.
Tổ chức Hành trình Tự hào truyền thống Việt Nam:
Tại Quận 5, Chi đoàn đã cùng với Đoàn trường (các chiến sĩ HPĐ) viếng và dâng hương tại di tích Nhà số 5 Châu Văn Liêm - nơi Bác từng ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước và di tích Trại tạm giam đồng chí Trần Phú - BV Chợ Quán (nay là BV Nhiệt đới TP.HCM).
Tại Hóc Môn, Chi đoàn đã cùng với Đoàn trường (các chiến sĩ HPĐ) viếng và dâng hương tại Nhà bia ghi danh Liệt sĩ Xã Xuân Thới Đông Huyện Hóc Môn; quét dọn khuôn viên trong và ngoài nhà bia; sinh hoạt chính trị tháng 7/2020 với chủ đề "Thanh niên với lý tưởng cách mạng trong giai đoạn hiện nay"; viếng và dâng hương tại khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng ở Xã Xuân Thới Thượng Huyện Hóc Môn - nơi đã diễn ra sự kiện nhân dân Hóc Môn và Chợ Lớn, Gia Định, Sài Gòn vùng lên đêm 22 rạng sáng ngày 23 tháng 11 năm 1940 trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ; tham quan tại Nhà trưng bày của Khu di tích để hiểu biết thêm về giai đoạn đấu tranh anh hùng của quân và dân ta.
Phối hợp với Đoàn Phường 9 thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chính; tham gia cùng đoàn của Đảng ủy - UBND - HĐND Phường 9 Quận 5 viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Quận 9, tại đây có mộ phần của Liệt sĩ Trần Khai Nguyên, Liệt sĩ Trần Bội Cơ; phối hợp với Công đoàn cơ sở thăm và tặng quà cho gia đình Liệt sĩ Trần Khai Nguyên, gia đình chú Nguyễn Văn Hiền - là thương binh, từng công tác và mất tại trường; phối hợp với Đoàn Phường 9, BCH Quân sự Phường 9, thăm và tặng quà cho 1 dân quân đang thi hành nghĩa vụ quân sự tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn.
Tổ chức sân chơi lịch sử với chủ đề "Tự hào Thành phố em yêu", có sự tham gia của hơn 50 chiến sĩ Hoa phượng đỏ của CĐGV và Đoàn trường, với các vòng thi gay cấn như: Dấu son lịch sử, Con đường mở cõi, Bản lĩnh thanh niên Thành phố, Tự hào Thành phố mang tên Người. Các câu hỏi có nội dung về quá trình hình thành và phát triển của Thành phố, các địa danh, sự kiện, con người, các nét văn hóa truyền thống, các kiến thức về Quận 5, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Tổ chức nấu nến tại đơn vị, đóng góp 60 ngọn nến cho hoạt động góp nến tri ân của Thành Đoàn, Quận Đoàn 5; 100% đoàn viên chia sẻ Ngọn nến điện tử (trên trang fanpage Thành Đoàn) trên trang cá nhân (MXH Facebook).

Hỉnh ảnh: 

 

Tác giả: Chi đoàn giáo viên

Tin cùng chuyên mục

163