Thứ sáu, 3/5/2019, 0:0
Lượt đọc: 474

TỔ LỊCH SỬ - CHI BỘ: BUỔI SINH HOẠT CHÍNH TRỊ NGOẠI KHÓA

Chuyên đề: “Quan hệ quốc tế ở khu vực Đông Bắc Á và tranh chấp ở biển Đông trong giai đoạn hiện nay”

Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên bộ môn Lịch sử nhà trường và trong Cụm chuyên môn III được bổ sung, cập nhật những kiến thức mới, nắm bắt kịp thời những chuyển biến chính trị của khu vực để phục vụ tốt hơn cho hoạt động giảng dạy bộ môn. Cũng là dịp thuận lợi để cán bộ, đảng viên nhà trường được sinh hoạt chính trị để nắm bắt thêm những thông tin thời sự chính thống xung quanh tranh chấp ở Biển Đông và diễn biến phức tạp trong quan hệ hai miền Triều Tiên hiện nay.

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2019 tại trường THPT Trần Khai Nguyên, Tổ Lịch sử phối hợp cùng Chi bộ nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị ngoại khóa với chủ đề Quan hệ quốc tế ở khu vực Đông Bắc Á và tranh chấp ở Biển Đông trong giai đoạn hiện nay”. Tiến sĩ Lê Phụng Hoàng – Giảng viên khoa Lịch sử trường ĐHSP TP.Hồ Chí Minh là báo cáo viên.

Đến dự tọa đàm có Thầy Nguyễn Duy Tuyển – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Phạm Thị Minh Ngọc – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.; Thầy Ngô Hùng Cường – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, giáo viên tổ Lịch sử và toàn thể các đồng chí trong Chi bộ nhà trường. Khách mời gồm đại diện giáo viên bộ môn Lịch sử trong Cụm III.

Thầy Nguyễn Duy Tuyển – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

khai mạc buổi sinh hoạt chính trị ngoại khóa

Thầy Bùi Văn Tỉnh - Tổ trưởng tổ Lịch sử điều khiển chương trình

Tại buổi sinh hoạt chính trị ngoại khóa này, TS. Lê Phụng Hoàng trình bày 2 hai chuyên đề:

         * Một số vấn đề nổi bật trong quan hệ quốc tế ở Đông Bắc Á trong giai đoạn hiện nay. Trong đó chủ yếu trao đổi về quan hệ giữa Hàn Quốc với CHDCND Triều Tiên.

         * Một số quan điểm tiêu biểu của học giả phương Tây về tranh chấp trên Biển Đông: thực trạng và giải pháp.

Quí Thầy - Cô tham dự buổi sinh hoạt chính trị ngoại khóa

TS. Lê Phụng Hoàng trình bày hai chuyên đề của buổi sinh hoạt

Sau phần trình bày của TS. Lê Phụng Hoàng là phần thảo luận của các đồng chí đảng viên trong chi bộ và giáo viên các trường THPT trong cụm 3. Đáng lưu ý, trong buổi tọa đàm TS. Lê Phụng Hoàng cũng giới thiệu và đưa ra các quan điểm của các học giả phương Tây, của cá nhân đối với việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Cô Trang - Tổ trưởng tổ Lịch sử trường THPT Nguyễn Khuyến phát biểu thảo luận

Thầy Nguyễn Duy Tuyển tặng hoa cảm ơn TS. Lê Phụng Hoàng

Tác giả: Trần Thị Ngọc Nhịn

Tin cùng chuyên mục

88