"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ năm, 15/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 119

SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM THÁNG 9,10/2020 TẠI BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ TP.HCM

Thực hiện hướng dẫn số 27-HD/ĐTN-BTG về Tổ chức đợt sinh hoạt chi đoàn chủ điểm đợt 2 năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", nhằm đa dạng phương thức trong tổ chức sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt chủ điểm và hướng đến các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) kỷ niệm 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2020), hưởng ứng chương trình Lễ hội Áo dài TPHCM lần 7 năm 2020, vừa qua, chi đoàn giáo viên trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức tham quan, học tập và sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 9,10/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ TP.HCM.

Tại đây, đoàn viên chi đoàn đã được thuyết minh viên hướng dẫn tham quan, học tập các chuyên đề:

1. Phụ nữ miền Nam trong gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

2. Phụ nữ miền Nam qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

3. Truyền thống phụ nữ Việt Nam.

Sau khi tham quan tại các khu trưng bày, chi đoàn tiến hành sinh hoạt chủ điểm ngay trong khuôn viên bảo tàng sau khi được Ban quản lý bảo tàng cho phép. Buổi sinh hoạt bao gồm các nội dung sau:

Ôn lại truyền thống 75 Ngày Cách mạng tháng 8 thành công, 75 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến.

Chia sẻ kinh nghiệm bước đầu trong việc dạy học theo định hướng giáo dục STEM trong thời gian qua của đoàn viên tổ Lý, Hóa, Sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm bước đầu trong việc dạy học vận dụng mô hình lớp học đảo ngược vào giảng dạy các môn KHXH của đoàn viên tổ Văn, Công dân.

Đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU trong đoàn viên thời gian qua và hướng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động giáo viên, học sinh và người dân trong thời gian tới thông qua việc tổ chức ngoại khóa "Công dân với văn minh đô thị" (phối hợp với tổ Địa lý).

Không phải người dân nào cũng biết đến bảo tàng này và chúng tôi đến đây với một cái duyên đặc biệt, cái cảm giác thật đặc biệt khi đến đây với một công trình có kiến trúc và quy mô không quá lớn nhưng lại chứa đựng những giá trị lớn lao trong quá trình đấu tranh, gìn giữ nền độc lập và bản sắc văn hóa dân tộc của biết bao thế hệ phụ nữ Nam bộ. Theo chúng tôi, đây thực sự là một điểm đến thú vị cho đoàn viên, thanh niên, học sinh với những thông tin hữu ích và một không gian cho các sinh hoạt cộng đồng.

Tác giả: Chi đoàn giáo viên

Tin cùng chuyên mục

87