Thứ ba, 14/1/2020, 0:0
Lượt đọc: 268

Câu lạc bộ BẠN YÊU SÁCH tổ chức buổi offline lần thứ 3 với chủ đề “CHÀO XUÂN CÙNG SÁCH”

Ngày Tết với nhiều người thực sự là những ngày nghỉ ngơi sau bao ngày làm việc vất vả. Một trong những thú vui tao nhã mà rất có ý nghĩa là đọc sách và chiêm nghiệm về những điều trong sách.

Một nhà bác học nổi tiếng người Pháp thời Phục Hưng đã cho rằng , đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với những bộ óc tuyệt vời. Đó có thể coi là một đúc kết rất đúng đẵn và cũng rất ấn tượng…

Chính vì vậy, câu lạc bộ Bạn Yêu Sách đã tổ chức buổi offline lần 3 với chủ đề “Chào xuân cùng sách” vào chiều ngày 11/01/2020 tại thư viện trường THPT Trần Khai Nguyên để mang đến cho các thành viên trong câu lạc bộ những cuốn sách hay và ý nghĩa để các bạn có thể đọc thêm vào những ngày nghỉ tết nhằm biến ngày tết của bản thân trở nên ý nghĩa hơn, vui tươi hơn, sinh động hơn và không bao giờ nói ngày tết của bản thân rất nhàm chán.

Ở buổi sinh hoạt lần 3 này ban tổ chức câu lạc bộ sẽ cho các bạn tham gia hoạt động 1 là trả lời đúng câu hỏi sẽ được rút lì xì.

Thông qua những câu hỏi sẽ đem đến cho các bạn học sinh nhiều kiến thức về sách. Ngoài ra, còn có phần nào giới thiệu nội dung sách để kích thích sự tò mò của những bạn học sinh chưa đọc cuốn sách đó bao giờ để các bạn tìm đến và đọc chúng. Nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh.

Học sinh rất hào hứng khi tham gia hoạt động này. Các em rất tích cực trả lời câu hỏi. Những bạn đã đọc qua những cuốn sách trong bộ câu hỏi chia sẽ cho những bạn chưa đọc những thông tin về kiến thức, nội dung về sách để các bạn đó chọn lọc cuốn sách phù hợp với bản thân và chọn đọc.

Không khí buổi offline diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng của tất cả các bạn học sinh.

Chưa dừng lại ở đó hoạt động tiếp theo được ban tổ chức triển khai là sẽ cho mỗi nhóm những gợi ý về sách và yêu cầu các bạn giải những gợi ý đó kèm theo là tìm ra cuốn sách. Với hoạt động này mang lại cho các bạn kỹ năng làm việc nhóm, khả năng xử lý thông tin và kiểm tra lại trí nhớ của bản thân cùng với những gì đã đúc kết được qua những cuốn sách đã đọc để áp dụng vào giải những gợi ý để tìm sách.

Bên cạnh đó, trong những cuốn sách các bạn tìm được đều có chứa các ký tự. Các bạn học sinh cần phải thu thập càng nhiều ký tự càng tốt để có thể xếp lại thành những câu đối xuân mừng xuân về.

Đây là một hoạt động vừa củng cố lại những kiến thức các bạn đã đọc được từ sách kèm theo là tự mình sáng tạo nên những câu đối mừng xuân về.

Hoạt động cuối cùng cũng như là một truyền thống của câu lạc bộ Bạn Yêu Sách. Mỗi nhóm sẽ cử đại diện lên review 1 trong những cuốn sách mà nhóm đã giải được cho tất cả các thành viên cùng nghe và bình chọn cho màn review hay nhất.

Bạn Huệ Lâm 11A19 review Bữa trưa tình yêu

Bạn Thùy 11A2 review Khi hơi thở hóa thinh không

Bạn Thảo Uyên 11A8 review Tuổi thơ dữ dội

Với những review vô cùng chân thành và giản dị, mộc mạc của các bạn đã giúp cho các thành viên trong câu lạc bộ có cái nhìn khác hơn về sách. Chính qua những lần review về sách của các bạn đã kích thích mọi người tìm kím và đón đọc những cuốn sách được review.

 Khép lại buổi offline lần 3 này ban tổ chức sẽ trao giải cho tập thể nhóm xuất sắc nhất của tháng 12 vừa qua với hoạt động xếp sách nghệ thuật đẹp nhất và kêu gọi được nhiều học sinh đến thư viện đón đọc sách của nhóm.

 Bên cạnh đó, cũng sẽ trao giải cho những tập thể nhóm trong buổi offline lần 3 này đã tìm ra được nhiều cuốn sách nhất, xếp được nhiều câu đối xuân nhất và kèm có màn review về sách hay nhất.

Tập thể nhóm xuất sắc nhất trong hoạt động tháng 12 vừa qua

Tập thể nhóm xuất sắc nhất trong offline lần 3

Hy vọng thông qua mỗi buổi offline giúp các em biết thêm nhiều cuốn sách hay và bổ ích, sẽ góp một phần nào đó giúp các em học sinh hứng thú với việc đọc sách hơn và cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc đến tất cả các học sinh trong trường THPT Trần Khai Nguyên.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ Bạn Yêu Sách dự kiến sẽ tổ chức buổi offline lần thứ 4 vào tháng 02/2020 hứa hẹn đầy hấp dẫn. Và đừng quên góp mặt cùng câu lạc bộ nhé.

Hẹn gặp lại tất cả các bạn tại CLB Bạn Yêu Sách vào buổi offline lần 4!

Tác giả: Tuyết Nhi

163