Thứ hai, 23/12/2019, 0:0
Lượt đọc: 267

Câu lạc bộ Bạn Yêu Sách offline 2 "Tác phẩm văn học chuyển thể thành phim"

“Sách là kho tàng tri thức của con người”

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết lợi ích của việc đọc sách nhưng không phải ai cũng có đủ đam mê, thời gian và kiên nhẫn để duy trì nó!

Chính vì thế câu lạc bộ Bạn Yêu Sách được ra đời kết nối niềm đam mê của tất cả các bạn yêu sách, là một môi trường tuyệt vời để các bạn có thể chia sẻ, lan tỏa những giá trị của sách đến tất cả mọi người và cộng đồng xung quanh..

Tiếp nối thành công của buổi offline lần 1, chiều ngày 07/12/2019 tại thư viện trường THPT Trần Khai Nguyên đã tổ chức một buổi offline Câu lạc bộ Bạn Yêu Sách với chủ đề “Tác phẩm văn học chuyển thể thành phim”.

Ở buổi sinh hoạt lần 2 này các bạn học sinh được thỏa thích chia sẻ về những cuốn sách được chuyển thể thành phim hoặc cuốn sách tôi yêu, những đầu sách đã được đọc trong tháng 11 vừa qua.

 Sau khi tham gia buổi offline 1 các bạn đã hiểu sâu hơn về tầm quan trong của việc đọc sách cùng với những phương pháp đọc sách hiệu quả. Chính vì thế, buổi offline lần 2 diễn ra trong không khí vô cùng náo nức, nhộn nhịp khi các bạn được cùng nhau chia sẻ về những cuốn sách mà các bạn đã đọc được.

Bạn Gia Hân 11A19 giới thiệu cuốn sách “Chủ nghĩa tối giản”

với mong muốn truyền cho các bạn lối sống tích cực mà bạn đã học được thông qua cuốn sách.

Các bạn học sinh đến đây vì họ yêu quý sách, họ mang trong mình một tinh thần ham học hỏi và ánh lên trong ánh mắt họ là mong muốn phát triển bản thân. Cùng với ý nghỉ muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với tất cả mọi người.

Bạn Huệ Lâm 11A19 giới thiệu cuốn sách “Me before you”

Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim và gây được tiếng vang lớn. Để hiểu rõ về bộ phim các bạn nên đọc cuốn sách này.

Bạn Thảo Vy 11A8 giới thiệu cuốn sách “Những chiến binh”

Buổi offline trở nên thú vị hơn khi có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt là Thầy Ngô Hùng Cường – Phó Hiệu Trường nhà trường.

Với những chia sẽ đầy bổ ích của thầy góp phần giúp cho các em học sinh có thêm những kỹ năng đọc sách và hứng thú với việc đọc sách nhiều hơn. Với thầy nói riêng và về phía nhà trường nói chung luôn tạo hết mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh có được những không gian đọc sách thoải mái, tiếp xúc được với nhiều đầu sách hay,...

Và cũng rất tuyên dương những bạn học sinh đã rất tự tin, dũng cảm chia sẻ những cuốn sách hay đến cho tất cả mọi người, với mong muốn có thể lan tỏa văn hóa học.

Chưa dừng lại ở đó, buổi offline còn tạo ra một sân chơi cho các bạn chia sẻ những cuốn sách hay đến tất cả học sinh trong nhà trường. Các bạn cùng nhau tìm kiếm những đầu sách hay, những tác phẩm được chuyển thể thành phim và xếp chúng ra bàn một cách đầy sáng tạo nhằm thu hút các bạn học sinh tìm đến và đón đọc.

Và cuối cùng là thành quả của tất cả các em học sinh. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng sự sáng tạo của các em là vô cùng lớn.

 

Để lựa chọn một cuốn sách hay thì đó không phải là điều dễ dàng trong thời đại thông tin như hiện nay. Chính các bạn trẻ ở đây cũng phải dành rất nhiều thời gian để có thể chọn cho mình một cuốn sách ưng ý. Hy vọng qua buổi offline này giúp các em biết thêm nhiều cuốn sách hay và bổ ích và cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc đến tất cả các học sinh trong trường THPT Trần Khai Nguyên.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ Bạn Yêu Sách dự kiến sẽ tổ chức buổi offline lần thứ 3 vào tháng 1 hứa hẹn đầy hấp dẫn. Và đừng quên góp mặt cùng câu lạc bộ nhé.

“Một gói mì giúp một bữa no – Một cuốn sách hay giúp một cuộc đời”

Hẹn gặp lại tất cả các bạn tại CLB Bạn Yêu Sách vào buổi offline lần 3!

Tác giả: Tuyết Nhi

163