"Xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại, thực sự là một trung tâm văn hoá, giáo dục.Gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống văn hoá; rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống"
Thứ tư, 8/9/2021, 21:2
Lượt đọc: 182

Nhắn với em ngày đầu năm học

Nhắn với em ngày đầu năm học

       Ngày 5.9 năm nay tại TPHCM thật đặc biệt, năm học mới bắt đầu giữa “cơn bão” của đại dịch khiến thầy trò không thể đến trường, không có ngày khai giảng, tất cả chỉ có thể diễn ra trên không gian mạng.

Bắt đầu năm học mới, có thể đa số học sinh sẽ học tập, trao đổi với thầy cô, bạn bè tại không gian quen thuộc – nhà riêng, phòng riêng. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn có những em phải bắt đầu năm học mới ở khu cách li, bệnh viện dã chiến, trong nỗi đau mất người thân hoặc sự lo ấu, thấp thỏm của bố mẹ khi thu nhập của gia đình bị giảm sút nhanh chóng.

      Việc tiếp cận hình thức học tập qua internet, qua phát thanh, truyền hình bước đầu sẽ có ít nhiều bỡ ngỡ, khó khăn vì hạn chế giao tiếp. Đặc biệt, với các em học sinh khối 10, khó khăn sẽ nhiều hơn bởi không chỉ hình thức học tập mới, các em còn phải làm quen với môi trường, phương pháp học tập, bạn bè, thầy cô mới.

Dù bắt đầu năm học mới ở đâu, trong tình trạng sức khỏe thế nào, hoàn cảnh kinh tế gia đình ra sao, dù là học sinh khối 10,11 hay 12, hy vọng các em sẽ thích nghi với các thay đổi để hoàn thành các mục tiêu học tập mà bản thân, gia đình và thầy cô đề ra. Bởi đồng hành, hỗ trợ các em trong quá trình học tập, trải nghiệm, tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng tại trường THPT Trần Khai Nguyên không chỉ có Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức đoàn thể mà còn có Phòng Tư vấn học đường (P. TVHĐ). Thành lập từ năm 2011, P. TVHĐ là nơi lắng nghe, chia sẻ, giải đáp các băn khoăn, thắc mắc về học tập, sức khỏe tinh thần, lựa chọn nghề nghiệp cho tất cả phụ huynh, học sinh và giáo viên trong nhà trường.

      Việc hỗ trợ tinh thần sẽ đạt hiệu quả cao nhất thông qua chia sẻ trưc tiếp. Tuy nhiên, trong tình hình mọi hoạt động đều diễn ra trên nền tảng Internet, nếu có bất kì băn khoăn, thắc mắc gì các em có thể nhắn tin đến fanpage Tư vấn học đường Trần Khai Nguyên (https://www.facebook.com/tvhocduongtkn) để được hỗ trợ, giải đáp! Fanpage hiện tại do Cô Ngọc Linh phụ trách, các tin nhắn gửi đến Fanpage sẽ không được chia sẻ ra bên ngoài, các em hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn, độ bảo mật thông tin nhé!

      Song song với hoạt động hỗ trợ tinh thần, P. TVHĐ còn là nơi giúp các TKNer rèn luyện, trao dồi các kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thiết kế,…thông qua các hoạt động của CLB Tâm lí TKN. Hiện tại, CLB đang bắt đầu triển khai hoạt động tuyển thành viên cho năm học mới. Các em có thể tìm hiểu thêm thông tin về CLB cũng như các hoạt động của CLB Tâm lí qua Fanpage Câu Lạc Bộ Tâm Lí Trần Khai Nguyên (https://www.facebook.com/caulacbotamlitkn)

Một số hình ảnh hoạt động của CLB Tâm lí TKN

       Chúc các em có nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian học tập tại trường!

Tác giả: Hồ Ngọc Linh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

163